• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vì khán giả Việt Nam, VTV mua bản quyền truyền hình World Cup cả nam và nữ?

Byadmin

Jun 21, 2022

<a href="https://thanhnien.vn/de-nhung-hat-giong-tai-nang-bong-da-viet-nam-khong-lui-tan-post1470515.html" title="Để những hạt giống tài năng bóng đá Việt Nam không lụi tàn “>World Cup luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng và bản quyền phát sóng giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh cũng là câu chuyện phức tạp bởi luôn xảy ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị truyền thông tại Việt Nam.

Cách đây 4 năm, VTV đã chiến thắng các đối thủ khác để trở thành đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018. Khoản tài chính để VTV trả cho Công ty Infront Sports & Media (đơn vị được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam) để mua gói bản quyền này là 12 triệu USD. Ngoài một khoản nhất định của VTV, đơn vị này còn nhận được sự hỗ trợ rất lớn của 2 doanh nghiệp gồm Vingroup (tài trợ 5 triệu USD) và Viettel.

Vì khán giả Việt Nam, VTV mua bản quyền truyền hình World Cup cả nam và nữ? - ảnh 1
Tuyển Costa Rica (áo đỏ) đội thứ 32 giành vé dự World Cup 2022.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, năm nay, VTV cũng đã có ý định mua bản quyền phát sóng World Cup 2022. Dĩ nhiên, VTV cũng sẽ phải “đối đầu” với những đơn vị có tiềm lực tài chính mạnh khác. Nhưng VTV cũng có lợi thế nhất định vì FIFA thường ưu tiên cho những đơn vị đài truyền hình quảng bá.

Vì khán giả Việt Nam, VTV mua bản quyền truyền hình World Cup cả nam và nữ? - ảnh 2

Đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc giành vé đi World Cup 2023

Còn World Cup nữ 2023 – giải có đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt, VTV dự kiến cũng sẽ mua bản quyền truyền thông để phục vụ khán giả Việt Nam.

World Cup nữ khởi tranh từ 20.7 – 20.8.2023 tại Úc và New Zealand. 32 đội sẽ chia thành 8 bảng thi đấu vòng tròn một lượt để phân định vị trí. Hai đội đứng nhất và nhì của từng bảng bảng tiến vào vòng knock-out.

Trong trường hợp các đội bằng điểm, thứ hạng được phân định theo các tiêu chí lần lượt là: hiệu số bàn thắng/bàn thua, số bàn thắng ghi được, thành tích đối đầu, bàn thắng ghi trước đội cạnh tranh trực tiếp, fair-play và bốc thăm.

Tại giải bóng đá nữ châu Á – Asian Cup 2022 tại Ấn Độ vừa qua, đội tuyển Việt Nam do HLV Mai Đức Chung đã thi đấu xuất sắc, đánh bại đội nữ Thái Lan và Đài Loan ở vòng play-off để giành vé dự World Cup nữ 2023. Hiện tại, các đội bóng dự giải đấu này vẫn chưa chốt vì còn khu vực châu Âu thi đấu vào tháng 2.2023. Đại diện của châu Á tham dự World Cup nữ 2023 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và Việt Nam.

Nếu VTV hoặc 1 đơn vị nào mua được bản quyền World Cup Qatar 2022 và World Cup nữ 2022, sẽ là tin vui lớn đối với người hâm mộ Việt Nam.

Tin liên quan