• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vì sao Hà Nội giãn cách thêm 15 ngày?

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  vi sao ha noi gian cach them 15 ngay
  Tại cuộc họp báo của Thành uỷ Hà Nội chiều nay, 6.8, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, sau 2 tuần giãn cách, từ ngày 24.7 đến nay, Hà Nội đạt được những kết quả tích cực ban đầu.
  Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh có nguy cơ rất cao, bởi Hà Nội là trung tâm cả nước, đầu mối giao thông trọng điểm quốc gia nên thực tế không thể “đóng cứng”, vẫn có giao thương, vận chuyển hàng hóa.
  Theo ông Phong, xung quanh Hà Nội, các tỉnh vẫn có dịch; các ca bệnh nằm rải rác ở khắp 30 quận, huyện, trong đó nhiều quận huyện có số ca mắc lớn, như: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Trì, Đông Anh… Đặc biệt, dịch bệnh đã xâm nhập vào những nơi rất phức tạp, như khu công nghiệp, chợ, siêu thị, bệnh viện, các khu dân cư đông người,… nhiều ca bệnh không rõ nguồn lây.
  “Chính vì thế, nếu dừng việc giãn cách thì những thành quả, những kết quả đạt được trong thời gian giãn cách vừa qua khó mà đảm bảo được”, Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh.
  Ngoài ra, việc giãn cách là cần thiết để khoanh vùng, cách ly, xử lý ổ dịch, cũng như củng cố, nâng cao năng lực của ngành y tế, giữ thế chủ động một cách toàn diện, trên tất cả các mặt công tác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
  Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình như vậy, qua báo cáo của các ngành, tư vấn của chuyên gia, thành phố quyết định thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND thêm 15 ngày, đến 6 giờ ngày 23.8.

  Hơn 500 ca mắc Covid-19 đãvkhỏi bệnh

  Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, từ 24.7, khi thực hiện giãn cách, Hà Nội đã ghi nhận hơn 900 ca Covid-19, trong đó có hơn 500 ca ghi nhận trong cộng đồng.
  Theo ông Cương, thành phố đang điều trị 882 ca Covid-19, luỹ tích 1.438 ca và đã khỏi bệnh 501 ca.
  Vì sao Hà Nội giãn cách thêm 15 ngày? - ảnh 1

  Lẫy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 5.000 người dân tại “ổ dịch” Q.Đống Đa

  Trần Cường

  Lãnh đạo Sở Y tế cũng cho biết, dự báo tình hình dịch vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, vẫn còn một số ổ dịch, những chùm ca bệnh và các ca ho, sốt ngoài cộng đồng. Tận dụng những ngày giãn cách xã hội, Sở Y tế sẽ tiếp tục truy vết thần tốc các ca F0; trả kết quả xét nghiệm nhanh; rà soát tất cả những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở… Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng nhưng có trọng tâm tại các khu vực có nguy cơ cao.
  Hiện, thành phố đã tiếp nhận 1,635 triệu liều vắc xin. Riêng chiều qua, 5.8, tiếp nhận thêm 584.884 liều của Bộ Y tế. Hà Nội đã tiêm được hơn 1 triệu liều vắc xin, chiếm hơn 10% dân số.
  Từ nay tới tuần sau, Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân với 715 điểm tiêm cố định và lưu động như: các bệnh viện, trường học, nhà văn hoá…
  Về phương án chuẩn bị, thành phố đã đưa vào sử dụng một bệnh viện, trung tâm thu dung, điều trị những người mắc F0 thể nhẹ tại Đền Lừ (Q.Hoàng Mai) với quy mô 1.000 giường, tới đây tiếp tục đưa vào hoạt động thêm 5.000 giường.
  Mục tiêu trong thời gian ngắn nhất phải chuẩn bị 30.000 chỗ để thu dung, điều trị các ca F0 thể nhẹ. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã có đề án, phân bổ thêm 2.500 giường bệnh cho Hà Nội; phối hợp với thành phố thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Q.Hoàng Mai, với quy mô 500 giường.
  Về tình hình cung ứng hàng hoá, quyền Giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan cho biết, một số chợ đầu mối và một số cửa hàng Vinmart có F0 nên phải đóng cửa để phòng, chống dịch, song lượng hàng hoá vẫn cung ứng đủ.
  Đối với chợ đầu mối phía nam, lưu lượng hàng hóa qua chợ khoảng gần 300 tấn hàng/ngày, lượng rau củ quả chiếm 1/3, trái cây 2/3 và chủ yếu từ các tỉnh phía nam ra, nên chưa ảnh hưởng nhiều đến tình hình cung ứng của Hà Nội. Sở Công thương kích hoạt thêm 800 điểm bán hàng thiết yếu, đang phối hợp với Bưu điện Thành phố để mở thêm 472 điểm nữa.
  Dự kiến, sang tuần chợ đầu mối phía nam sẽ hoạt động trở lại; còn chợ đầu mối Minh Khai đang triển khai phun khử khuẩn để nhanh chóng hoạt động trở lại.