• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vì sao Jason Day bỏ Arnold Palmer Invitational?

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  vi sao jason day bo arnold palmer invitational

  Mẹ qua đời ở tuổi 65 nên golfer Austrlia Jason Day đành bỏ sự kiện PGA Tour diện đặc biệt với quỹ thưởng 12 triệu USD ở Orlando.

  “Đêm qua, mẹ tôi đã ra đi thanh thản sau năm năm chống chọi bệnh ung thư phổi. Gia đình tôi vô cùng đau buồn nhưng mãn nguyện khi kề cận bên bà hai năm cuối đời. Còn tôi mãi nhớ công dưỡng dục và hy sinh của Mẹ cho thành công của tôi ngày nay”, Day báo tin buồn về mẹ – Adenil “Dening” Day trên Instagram hôm 3/3.

  Hồi 12 tuổi, Day mất bố – Alvyn vì ung thư dạ dày. Bà Adenil một mình nuôi dạy Day và hai chị gái. Bà phải mượn tiền người chú để trang trải cuộc sống rồi bán nhà để Day vào trường có học bổng golf.

  Cuối 2016, Adenil được phát hiện bệnh nan y. Tháng 3/2017, bà được phẫu thuật với tiên lượng khả quan, nhưng bệnh tái phát sau thời gian ngắn.

  Day bên mẹ Adenil trong thời gian bà chữa bệnh. Ảnh: Instagram / Jason Day

  Day bên mẹ Adenil trong thời gian bà chữa bệnh. Ảnh: Instagram / Jason Day

  Để lo hậu sự cho mẹ, Day phải bỏ Arnold Palmer Invitational trên sân Bay Hill par72 ngay trước ngày khai cuộc. Đây là lần thứ ba golfer Australia phải ngồi ngoài cuộc trong bốn năm qua. Hai lần trước vì chấn thương.

  Sự kiện ở Bay Hill thành lập từ 1966, hiện đặc biệt hơn các giải thường lệ (regular event) trong lịch PGA Tour vì thuộc nhóm năm giải diện “Mời”, với 120 đấu thủ thay, vì 132 hoặc 156 người (full field). Nhà vô địch Invitational sẽ được thẻ đấu toàn thời gian trong ba năm, còn thắng “regular” được chỉ hai năm.

  Day sinh năm 1987, đấu chuyên nghiệp từ 2006. Đến tháng 9/2015, anh lên đầu bảng golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR), tích luỹ 51 tuần tại vị. Day hiện đứng thứ 92 OWGR, đang loay hoay vượt mốc 12 chức vô địch PGA Tour, tính cả major PGA Championship 2015.

  Quốc Huy