• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vì sao nhà trọ lên giá đồng loạt nếu BĐS thứ hai bị đánh thuế?

Byadmin

Jul 12, 2022

Không có chuyện cùng một khu trọ, nhà này cho thuê đắt còn nhà kia cho thuê rẻ vì các chủ nhà đã giao kèo mức giá chung.

Nhiều bạn không tin rằng nhà trọ, mặt bằng sẽ lên giá nếu BĐS thứ hai bị đánh thuế. Tôi lấy ví dụ, ông A là chủ nhà trọ trong khu có nhiều nhà trọ, ông ấy tăng giá cho thuê lên, ông B dù có một BĐS cũng cục cựa tăng theo để có lợi nhuận hơn. Đó là điều chắc chắn.

Như khu tôi ở, các nhà đều cho thuê trọ, chiều chiều các chủ nhà mà có phòng trọ cho thuê hay ngồi với nhau. Họ liên kết chặt chẽ lắm, thậm chí tôi qua nhà họ chơi cũng thấy kiểu xây tựa tựa nhau.

Lên giá là họ thống nhất lên cả khu, còn giảm giá cũng thống nhất giảm cả khu, Còn có những nhà cho thuê rẻ, thực tế phòng trọ không đẹp, xuống cấp nên cho thuê giá rẻ. Vài năm sau họ xây lại nhà mới và cho thuê còn mắc hơn với lý do xây mới, đẹp, vật tư mắc, nên phải tăng giá.

Bạn không ở thì thôi chứ đầy người vẫn vào thuê, nhất là những sinh viên gia đình khá giả, bố mẹ họ luôn tìm những phòng trọ đẹp, tiện nghi cho con. Thậm chí bạn bè tôi thời sinh viên con nhà thương gia giàu có lên học toàn được cha mẹ thuê luôn cho căn chung cư studio một phòng ngủ, đủ tiện nghi để con ở. Có bạn thì đến năm hai cha mẹ lên Sài Gòn mua đất xây nhà cho ở. Trừ khi các trường đại học giãn về tỉnh hết thì may ra thị trường thuê phòng mới đi xuống thôi.

Ngan41466

*Quan điểm của bạn thế nào?

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.