• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vì sao nhiều người ‘không biết mặc gì’?

  Byadmin

  Feb 2, 2022
  vi sao nhieu nguoi khong biet mac gi

  Bạn không biết mặc gì không phải do thiếu quần áo mà vì sở hữu quá nhiều đồ.

  Bạn đã bao giờ rơi vào cảnh không biết chọn cái áo len nào trong ba chiếc có màu gần giống nhau hoặc không biết nên mặc quần nào vì có tới 10 chiếc? Nếu câu trả lời là có, đã đến lúc bạn sắp xếp lại tủ quần áo.

  Theo stylist Polina Milashevskaya (Trung Quốc), để giải quyết vấn đề trên, bạn cần xây dựng một “tủ đồ con nhộng”, hay nói cách nói là tủ đồ chỉ gồm toàn những món cần thiết, chất lượng tốt, dễ dàng kết hợp hoặc thay thế cho nhau. Ví dụ, một chiếc quần có thể đi cùng ít nhất bốn chiếc áo.

  Theo Milashevskaya, tối giản tủ quần áo giúp bạn tránh được sự mệt mỏi khi phải đưa ra quyết định và cảm giác căng thẳng với quần áo, từ đó hài lòng, tự tin hơn về trang phục của mình. Chưa kể, nhờ việc lựa chọn những món đồ chất lượng cao có thể dùng lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

  Rebecca Ling, sáng lập một thương hiệu quần áo trực tuyến ở Trung Quốc đồng ý với Milashevskaya rằng “tủ đồ con nhộng” bền vững với môi trường và thân thiện với túi tiền. Ling lưu ý thêm người tiêu dùng chỉ nên tập trung vào những món đồ không lỗi mốt và tôn dáng thay vì chạy theo những xu hướng thời trang đến rồi đi một cách nhanh chóng.

  Tủ quần áo tối giản sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng trong cuộc sống. Ảnh: Luxmom.

  Tủ quần áo tối giản sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng trong cuộc sống. Ảnh: Luxmom.

  Một “tủ đồ con nhộng” chỉ nên có từ 25 đến 50 món đồ, bao gồm toàn bộ quần áo, giầy dép, phụ kiện. “Chúng ta chỉ mặc khoảng 20% thứ đang có nên việc xây dựng ‘tủ đồ con nhộng’ sẽ giúp bạn tận dụng tối đa từng món một”, Milashevskaya nói.

  Để bắt đầu xây dựng “tủ đồ con nhộng”, Ling khuyên bạn chọn ra 5-10 món đồ thường xuyên mặc. Chúng sẽ là nền tảng cho tủ đồ của bạn và nên có màu trung tính. Nếu muốn tăng tính đa dạng, bạn có thể bổ sung một số thiết kế có họa tiết nhẹ nhàng dễ đi cùng màu trung tính.

  Về chất liệu, bạn nên chọn đồ làm bằng lụa, cotton, sợi rayon, viscose hoặc linen bởi chúng tương đối dễ bảo quản. Bên cạnh đó, đừng quên lựa giầy và phụ kiện một cách kỹ càng bởi chúng sẽ biến hóa một bộ trang phục cho phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

  Trong quá trình xây dựng “tủ đồ con nhộng”, nếu thấy khó khăn, bạn hãy gọi thêm bạn bè tới trợ giúp. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận ra những thứ còn lại là những món mình thực sự muốn và thường xuyên mặc.

  Lưu ý, thấy kệ tủ đã trống bớt, đừng vội ra ngoài mua sắm để lấp đầy chúng. Đó là thói quen bạn nên cho qua cùng năm 2021.

  Thu Nguyệt (Theo SCMP)