• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vì sao tôi thích âm nhạc Tùng Dương

  Byadmin

  Dec 8, 2021
  vi sao toi thich am nhac tung duong

  Nghe Dương hát, khán giả như được hòa mình vào thế giới âm nhạc lung linh, đầy sắc màu và ngập tràn cảm xúc…

  Âm nhạc của Tùng Dương – giọng ca Con Cò, Chiếc khăn Piêu… – từ lâu và sẽ luôn là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần những ai mến mộ cậu.

  Tôi mê giọng hát Tùng Dương rất nhiều năm trước, ngay khi cậu bước ra khỏi sân chơi Sao mai điểm hẹn 2004 với giải quán quân. Tôi vẫn nhớ như in nhận xét của một giám khảo lúc đó: “Nền âm nhạc nước nhà trong tương lai có một tài năng đầy hứa hẹn – ca sĩ Tùng Dương”.

  Con đường nghệ thuật gần hai thập kỷ của Tùng Dương đã khẳng định điều đó và cậu đã không phụ lòng rất nhiều người hâm mộ, trong đó có tôi – một khán giả lớn tuổi, khó tính và kén nhạc.

  Chất giọng nội lực, nồng nàn len lỏi vào trái tim người nghe, đưa họ tìm lại ký ức, kỷ niệm tình yêu, về với quê hương, lũy tre, bến nước, nơi có bóng mẹ liêu xiêu trong chiều buông gió, nơi có tuổi thơ đẹp như những giấc mơ….

  Tùng Dương hát 'Mẹ tôi'

  Tùng Dương hát “Mẹ tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến.

  Ngoài chất giọng “trời phú”, đầy nội lực và có sức lan tỏa mãnh liệt, tôi thích Tùng Dương bởi cậu luôn ý thức sứ mệnh của người nghệ sĩ chân chính, không ngừng sáng tạo, cống hiến. Bất kỳ sân khấu nào, dù hát tình ca hay rock, Dương thường tận hiến, cháy hết mình với khán giả. Từng giai điệu cất lên như rút ra từ gan ruột, con tim.

  Nghe Dương hát, nỗi buồn dần vơi bớt, niềm vui trở lại, tâm hồn có thêm nơi nương tựa và niềm tin như được chắp thêm đôi cánh.

  Tùng Dương không giống ai, độc đạo con đường mình đã chọn, luôn khát khao làm mới mình. Cậu vẫn khiêm tốn, lắng nghe nhưng không thỏa hiệp với đường mòn, lối cũ. Dù nhiều chông gai, cậu ấy không dừng lại, thay vào đó cháy bỏng đam mê, mong khai phá những giá trị cốt lõi về “chân – thiện – mỹ” trong âm nhạc.

  Triết lý âm nhạc, tư duy cùng cá tính độc, lạ đã khắc họa chân dung đẹp, nét riêng của một người nghệ sĩ mà tôi luôn trân quý và ngưỡng mộ.

  Hãy luôn độc đạo con đường âm nhạc không giống ai mà cháu đã chọn. Người hâm mộ mãi đồng hành với cháu ở chặng đường phía trước, hứa hẹn nhiều sắc màu, sáng tạo và đậm chất Tùng Dương.

  Nguyễn Thị Quy (Hà Nội)

  Vì sao tôi thích âm nhạc Tùng Dương

  Tùng Dương và Bùi Anh Tuấn là hai khách mời show nhạc trực tuyến “In the Mirror” số đầu tiên của VnExpress, phát trên nền tảng eLive ngày 26/12. Cặp nghệ sĩ khác biệt gu nhạc lẫn hướng đi sẽ hoán đổi ca khúc, trình diễn hit của nhau theo phong cách hoàn toàn mới.

  Cũng trong chương trình, Tùng Dương và Bùi Anh Tuấn sẽ đối thoại trực tiếp, giao lưu và nói về phong cách, cá tính nghệ thuật, dấu ấn sự nghiệp lẫn thách thức. Ở phần gameshow, họ sẽ tham gia loạt thử thách, minigame tương tác có yếu tố bất ngờ để tạo không khí vui vẻ, sôi động. Độc giả có thể tìm hiểu chương trình tại đây.