• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  VIB vào top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  vib vao top 50 cong ty kinh doanh hieu qua nhat viet nam

  Thành công khi chuyển sang mô hình bán lẻ chuyên nghiệp giúp VIB dẫn đầu ngành ngân hàng trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.

  Việc góp mặt trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (TOP50) do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt tổ chức, cho thấy, sự tăng trưởng nhanh của Ngân hàng Quốc Tế (VIB).

  “Nền tảng quản trị vững mạnh, thành công trong chuyển đổi sang mô hình bán lẻ chuyên nghiệp cùng lợi thế tiên phong số hóa giúp ngân hàng vượt qua nhiều thách thức, duy trì tăng trưởng trong năm qua”, đại diện VIB chia sẻ thêm.

  Theo đó, VIB đã sớm có chiến lược tận dụng các cơ hội từ điều kiện bình thường mới để tạo đà tăng trưởng. Năm 2021, lợi nhuận của ngân hàng vượt 8.000 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với năm 2020, tiếp tục khẳng định hiệu quả hoạt động với tỷ lệ ROE nằm trong top đầu ngành, đạt 31%.

  Đại diện VIB cho biết, trung bình 3 năm qua, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của nhà băng này đạt mức 35%, cao gấp rưỡi so với tỷ lệ trung bình của các ngân hàng vào top 50 là 25%. Tỷ suất sinh lợi trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 3 năm đạt 26%, tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư đạt 206%. Cổ phiếu VIB nằm trong top tỷ suất lợi nhuận cao nhất ngành, gấp đôi so với các ngân hàng vào bảng xếp hạng. Năm 2021, VIB nằm trong nhóm 12 cổ phiếu đóng góp tăng nhiều nhất cho HOSE và top đầu các ngân hàng tăng mạnh nhất trên sàn chứng khoán, theo công bố trên VietstockFinance.

  polyad

  Biểu đồ tăng trưởng trung bình 3 năm 2018-2020 của các ngân hàng trong TOP50.

  Tính đến 31/12/2021, giá trị vốn hóa của VIB đạt hơn 3,2 tỷ USD đứng thứ 5 v về quy mô vốn hóa trong các ngân hàng thương mại cổ phần. Sau một năm niêm yết trên sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), với kết quả đạt được và sự gia tăng lợi ích cho cổ đông, nhà băng tiếp tục khẳng định vị thế trong top doanh nghiệp tỷ USD về vốn hóa, top công ty hiệu quả nhất Việt Nam.

  Năm 2021, VIB cũng được vinh danh nhiều giải thưởng khác như top 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2021, top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Bên cạnh đó là giải thưởng dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1 và Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021 dành cho thẻ tín dụng. Nhà băng này cũng được vinh danh giải “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Ngân hàng số năm 2021” dành cho ứng dụng Ngân hàng số MyVIB, giải Bạc hạng mục Lead Generation tại MMA Smarties Awards 2021…

  “Năm 2022, với triển vọng kinh tế khả quan, VIB sẽ tiếp tục hành trình trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu về chất lượng và quy mô tại Việt Nam dựa trên nền tảng quản trị vững mạnh, tăng trưởng cao và ổn định đi cùng với chiến lược số hóa bài bản, rõ nét”, đại diện VIB khẳng định. Ngân hàng này cũng hướng đến top đầu ngành về hiệu quả kinh doanh cũng như mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác và cổ đông.

  An Nhiên