• Thu. Nov 24th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Video: Range Rover chằng đồ không chắc, xe đi sau hứng đòn

Byadmin

Jan 11, 2022

Range Rover buộc đồ không chắc suýt gây tai nạn trên cao tốc – Video: Motorway Community New Zealand

Chiếc Range Rover đang đi trên Quốc lộ 1 gần Uretiti ở Northland, New Zealand ngày 5-1-2022 thì dường như dây buộc tấm ván lướt sóng bị lỏng.

Cảnh quay bằng camera hành trình từ một ôtô phía sau chiếc Range Rover đã ghi lại khoảnh khắc này, rồi được đăng tải lên nhóm Facebook Motorway Community New Zealand.

Đoạn video cho thấy tấm ván lướt sóng bay khỏi nóc xe, khiến xe sau phải đánh võng để tránh bị va chạm.

Tấm ván rơi xuống đường buộc xe đi sau phải “đánh võng” né tránh – Video: Motorway Community New Zealand

Một người bình luận về video: “Phản ứng quá tốt đã ngăn chặn được một vụ tai nạn chết người. Hy vọng camera thu được sẽ giúp ích trong việc truy tố”.

Người phát ngôn của Cơ quan Giao thông Vận tải New Zealand lên tiếng: “Mọi người phải đảm bảo bất cứ thứ gì họ để trên nóc xe, trong rơ-moóc hoặc trên giá, đều phải được sắp xếp và buộc lại đúng cách. Bất kỳ vật thể lớn hoặc nặng nào phóng ra từ một phương tiện đang di chuyển với tốc độ cao trên đường đều có thể trở thành một quả tên lửa hoặc chướng ngại vật nguy hiểm, khiến những người tham gia giao thông khác gặp rủi ro”.

“Luật pháp New Zealand yêu cầu bất kỳ hàng hóa nào được chở trên xe đều phải được đảm bảo an toàn và không thể rơi hoặc thoát ra khỏi xe hoặc rơ-moóc. Bất kỳ người nào chất đồ lên xe cũng có trách nhiệm tương tự – không chỉ người lái xe”.

“Người vi phạm có thể phải nộp phạt 600 USD hoặc bị truy tố lên tòa án, nhận án phạt có thể lên tới 2.000 USD và bị truất quyền điều khiển phương tiện trong thời hạn do thẩm phán quyết định”.