• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Viêm âm đạo ảnh hưởng thế nào đến sinh sản?

  Byadmin

  Sep 26, 2021
  viemamdao 1632615425 9771 1632615448

  Em kết hôn 2 năm không có con, làm IUI thất bại, được chỉ định IVF, nhưng phát hiện viêm âm đạo, đã uống thuốc điều trị xong có ảnh hưởng khả năng có con? (Hương Ly)

  Trả lời:

  Trường hợp của chị đã kết hôn hai năm, không sử dụng biện pháp tránh thai, thậm chí đã làm hỗ trợ sinh sản nhưng chưa có em bé được xem là hiếm muộn. Những người đã hiếm muộn nên đi thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân. Khi đã xác định được nguyên nhân, bác sĩ sẽ có tìm hướng điều trị phù hợp.

  Viêm âm đạo là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ, nhất là ở phụ nữ độ tuổi sinh sản. Thông thường viêm phụ khoa đơn giản ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Một số trường hợp viêm phụ khoa đặc biệt như do nấm Candida ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản, vòi trứng. Khi đã dùng thuốc điều trị phụ khoa phần lớn thuốc không ảnh hưởng đến khả năng mang thai ở lần tiếp theo. Quan trọng là làm thế nào tìm được nguyên nhân mới có phương pháp điều trị hiệu quả. Trường hợp của chị đã điều trị hết viêm và nếu có đủ chỉ định làm thụ tinh ống nghiệm, chị hoàn toàn có thể thực hiện được phương pháp này.

  Bác sĩ chuyên khoa I Lê Đức Thắng
  Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội