• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Viêm âm đạo có cản trở thụ thai?

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  AdobeStock315012446scaled 1639 4448 6956 1639203419

  Em bị viêm âm đạo, đã đặt thuốc nhiều tháng không khỏi, vài tháng qua cố gắng có thai nhưng thất bại. Em cần làm gì, xin bác sĩ tư vấn? (Phượng, 28 tuổi, Hà Nội)

  Trả lời:

  Viêm âm đạo là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ, nhất là ở phụ nữ độ tuổi sinh sản. Viêm âm đạo là do sự mất cân bằng độ pH của âm đạo, sẽ cản trở đến khả năng đậu thai. Nguyên nhân do tinh trùng chỉ thuận lợi trong môi trường pH nhất định. Khi bị viêm, độ axit của âm đạo rất cao, không thuận lợi cho tinh trùng sống và di chuyển lên buồng tử cung để làm tổ.

  Dấu hiệu thường gặp nhất là âm đạo ra nhiều khí hư, ẩm ướt, có mùi khó chịu. Ngoài ra, viêm âm đạo còn có thể biểu hiện đau, ngứa, rát, bị xót khi đi tiểu… Nếu không sử dụng bao cao su, phụ nữ có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục là lậu, chlamydia, nấm candida, trùng roi…

  Biểu hiện cấp tính của bệnh là tiểu buốt, ngứa vùng kín, đau rát, ra dịch âm đạo nhiều. Một số nguyên nhân gây viêm khác như vệ sinh không sạch sẽ, nguồn nước không đảm bảo, mặc quần quá chật…

  Bạn muốn có thai thì trước hết cần điều trị viêm âm đạo. Với chị em dễ bị viêm, dùng bao cao su là cách tránh viêm nhiễm hiệu quả. Trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phụ khoa, bạn cần đến cơ sở y tế để bác sĩ xét nghiệm nuôi cấy dịch âm đạo, từ đó xác định nguyên nhân viêm và có hướng điều trị triệt để.

  Bác sĩ Đỗ Khắc Huỳnh
  Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội