• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Việt Hương cúng giỗ Chí Tài

  Byadmin

  Dec 9, 2021

  TP HCMViệt Hương làm mâm cơm gồm các món Chí Tài yêu thích: canh khoai mỡ, cá hú kho, chả giò… dịp giỗ đầu của anh, ngày 9/12.

  Chị cho biết ở Việt Nam, cố nghệ sĩ không có người thân nên chị đại diện gia đình làm giỗ đơn giản, ấm cúng. Bà xã của Chí Tài – ca sĩ Phương Loan – dự định bay từ Mỹ về nhưng vì dịch bệnh nên kế hoạch không thực hiện được. Nhiều đồng nghiệp như Hoài Linh, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm… nhờ Việt Hương thay mặt thắp hương tưởng nhớ anh.

  Vợ chồng Việt Hương làm cơm giỗ Chí Tài tại nhà riêng ở TP HCM, ngày 9/12. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Vợ chồng Việt Hương làm cơm giỗ Chí Tài tại nhà riêng ở TP HCM, ngày 9/12. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Việt Hương nói: “Đến giờ tôi vẫn không nghĩ Chí Tài qua đời mà anh đang đi diễn ở một nơi rất xa”. Theo chị, cố nghệ sĩ thích ăn ngon, kỹ tính trong chuyện ăn uống. Anh thích mâm cơm có nhiều món, ăn chung mọi người. Về Việt Nam hoạt động nghệ thuật và sống một mình, Chí Tài thèm không khí gia đình ấm cúng. Vì vậy sau khi thắp hương, vợ chồng chị cùng những người kề cận cố nghệ sĩ khi còn sống như tài xế, người giúp việc… quây quần bên mâm cơm. Chồng Việt Hương – nhạc sĩ Hoài Phương – dùng cây đàn guitar Chí Tài yêu thích nhất, vừa đánh vừa hát ca khúc Nhỏ ơi.

  Việt Hương nhớ lần đầu diễn chung trên sân khấu hải ngoại, chị vào vai con của Chí Tài, ôm anh khóc trong một phân đoạn. Buổi diễn kết thúc, cố nghệ sĩ gọi điện cho chị và nói: “Em làm cho anh thấy ấm áp như là có con thật sự”. Lời chia sẻ khiến Việt Hương xúc động, đùa rằng anh hãy nhận chị làm con nuôi để khi qua đời có con để tang.

  10 năm gắn bó trong nghiệp diễn, cả hai thường xuyên ghé nhà nhau chơi và hàn huyên. Trong những năm game show nở rộ, họ làm giám khảo chung nhiều chương trình. Biết Chí Tài ở một mình không ai chăm sóc nên ngày nào đến trường quay, Việt Hương cũng mang nhiều đồ ăn cho anh. Nữ diễn viên còn luôn lo trang phục cho cố nghệ sĩ.

  Việt Hương hát 'Dạ cổ hoài lang' khiến Chí Tài choáng váng

  Việt Hương hát “Dạ cổ hoài lang” khiến Chí Tài choáng váng trong một tiểu phẩm hài. Video: Facebook Việt Hương

  Chí Tài qua đời vì đột quỵ năm 2020. Anh tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958, sang Mỹ định cư năm 1981. Ban đầu, anh định đi học tiếng Anh, vi tính và ngừng hoạt động văn nghệ. Tuy nhiên, đam mê nghệ thuật giữ anh ở lại với nghề ca hát. Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang diễn hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng như Ru lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài

  Về nước biểu diễn từ đầu thập niên 2000, Chí Tài chiếm cảm tình khán giả bằng phong cách nhẹ nhàng, châm biếm nhưng không lên gân. Anh còn diễn xuất ở lĩnh vực cải lương – kịch: Nửa đời hương phấn, Tình yêu tướng cướp… Chí Tài cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình – điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)…

  Hoàng Dung