• Thu. Sep 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Việt Nam luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong quan hệ với Lào và Campuchia

Byadmin

Sep 15, 2022

Ngày 14.9, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở thủ đô Vientiane, đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng, đã tham gia cuộc gặp thường niên giữa Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Việt Nam luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong quan hệ với Lào và Campuchia - ảnh 1
Toàn cảnh hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước Lào, Việt Nam, Campuchia.

THẢO PHẠM

Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao và trân trọng cảm ơn đại tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, đã tổ chức cuộc gặp giữa 3 bộ trưởng; đồng thời nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, cũng như những vấn đề an ninh phi truyền thống đang nổi lên.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước đều đánh giá cao ý nghĩa của cuộc gặp thường niên; coi đây là hoạt động thiết thực nhằm củng cố hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa quân đội 3 nước nói riêng và 3 nước nói chung.

Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước trao đổi về tình hình khu vực và thế giới cùng quan tâm; đưa ra phương hướng thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong thời gian tới, như tăng cường trao đổi đoàn các cấp, tổ chức diễn tập chung tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia…

Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ vui mừng khi cả 3 nước đều giữ vững được ổn định chính trị và đạt được những kết quả quan trọng về phát triển kinh tế – xã hội, đối ngoại, quốc phòng an ninh.

Việt Nam luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong quan hệ với Lào và Campuchia - ảnh 2

Đại tướng Phan Văn Giang tại hội nghị

THẢO PHẠM

Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định Việt Nam, Lào và Campuchia là 3 nước láng giềng gần gũi, các yếu tố tự nhiên đã tạo thành thế liên kết chặt chẽ, vững chắc, tạo điều kiện để có thể hỗ trợ, bổ sung cho nhau để bảo vệ lẫn nhau và cùng phát triển.

Thực tiễn lịch sử đấu tranh giành độc lập, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước tại mỗi nước đã khẳng định thắng lợi của tình đoàn kết chiến đấu không gì lay chuyển nổi của quân đội và nhân dân 3 nước.

Nhấn mạnh Việt Nam luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong quan hệ với Lào và Campuchia, đại tướng Phan Văn Giang đề xuất, Bộ Quốc phòng 3 nước cần tăng cường chia sẻ tầm nhìn chiến lược, duy trì gặp thường niên giữa 3 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; nâng cao khả năng phối hợp giữa quân đội 3 nước trong ứng phó các thách thức an ninh phi truyền thống; coi trọng hơn nữa việc tuyên truyền, giáo dục cho quân đội và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về chân lý lịch sử, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự đoàn kết 3 nước Đông Dương đối với vận mệnh của mỗi nước.

Bộ Quốc phòng 3 nước tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực, nhất là các cơ chế trong ASEAN như Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), qua đó nâng cao được vị thế và vai trò của mỗi nước.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status