• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Việt Nam Motor Show 2022 khai mạc

Byadmin

Oct 26, 2022

Ngày hội ngành xe lớn nhất Việt Nam mở màn với ngày đầu tiên dành cho báo chí và truyền thông, với sự ra mắt của nhiều mẫu xe mới.

Có 3 nội dung mới cập nhật

Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam trở lại sau hai năm tạm hoãn do dịch Covid-19, diễn ra vào các ngày 26-30/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC. Sự kiện năm nay quy tụ 14 thương hiệu ôtô tham gia, gồm Audi, Honda, Jeep, Ram, Mercedes, Lexus, Mitsubishi, MG, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo, Morgan và Brabus. Riêng Honda trưng bày cả ôtô và môtô phân khối lớn.

Như mọi năm, triển lãm không có sự góp mặt của Hyundai và 4 thương hiệu Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Mini do Trường Hải phân phối. Trong khi đó, VinFast năm nay vắng mặt sau lần tham gia gần nhất năm 2019. Một số thương hiệu quen mặt như Suzuki, Isuzu, Nissan, Ford, Jaguar Land Rover cũng không tham dự.

VMS 2022 cũng sẽ thể hiện xu hướng chung của toàn ngành trên thế giới: điện hóa. Nhiều hãng tham gia cùng mang đến các mẫu xe điện mới, như điểm nhấn của gian hàng Audi là mẫu e-tron GT, hay MG sẽ giới thiệu cùng lúc bộ đôi Marvel R Electric và MG4 EV, cũng như Mercedes sẽ ra mắt thương hiệu xe điện EQ tới khách hàng Việt, và Lexus lần đầu tiên đưa mẫu LF-Z thuần điện tới Việt Nam.

Triển lãm cũng sẽ có sự xuất hiện của một số mẫu concept, với ngôi sao là mẫu Mitsubishi XFC – sản phẩm đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử hàng chục năm qua của ngành ôtô trong nước, một hãng xe lớn ngoại quốc chọn Việt Nam làm nơi giới thiệu sản phẩm hoàn toàn mới, trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, một số thương hiệu mang đến sự mới mẻ như Ram, Jeep, Morgan và Brabus sẽ tạo những điểm nhấn khác biệt tại triển lãm. Morgan và Brabus chung nhà phân phối DKC.