• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Việt Nam nhận thêm 4 triệu liều vaccine Pfizer từ Đức

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  viet nam nhan them 4 trieu lieu vaccine pfizer tu duc

  Chính phủ Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 4.000.230 liều vaccine Pfizer thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số viện trợ lên trên 10 triệu liều.

  Số vaccine này được chuyển đến Hà Nội vào những ngày cuối năm 2021, đầu năm 2022, thông qua cơ chế COVAX. Đây là lô vaccine lớn nhất Đức viện trợ cho Việt Nam nhằm ủng hộ chiến dịch tiêm chủng, theo thông cáo của Đại sứ quán Đức, ngày 25/1.

  Trong năm 2021, Đức nhiều lần cung cấp vaccine và trang thiết bị y tế cho Việt Nam. Cùng với lô vaccine này, Đức đã tặng cho Việt Nam trên 10 triệu liều vaccine Covid-19.

  TS Guido Hildner, Đại sứ Đức tại Việt Nam, cho biết số ca nhiễm vẫn ở mức cao cùng sự xuất hiện của biến chủng Omicron cho thấy phải còn rất lâu nữa nhân loại mới chiến thắng được đại dịch. Năm 2022, Đức sẽ tiếp tục cung cấp các lô vaccine tiếp theo qua cơ chế COVAX.

  “Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Vì vậy, Đức và Liên minh châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX”, TS Guido Hildner nói.

  Bà Rana Flowers, Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện UNICEF tại Việt Nam, nhấn mạnh vaccine do Chính phủ Đức hỗ trợ sẽ giúp Việt Nam trong nỗ lực đưa vaccine đến với mọi người dân, bao gồm cả tiêm liều tăng cường. Biến chủng Omicron đe dọa gia tăng số người nhiễm, Bộ Y tế đang nỗ lực nhằm đảm bảo mọi người được tiêm liều nhắc lại ngay khi họ có đủ điều kiện, vì điều này sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và tránh quá tải hệ thống bệnh viện.

  Số vaccine Pfizer Đức hỗ trợ Việt Nam. Ảnh: Unicef

  Số vaccine Pfizer Đức hỗ trợ Việt Nam. Ảnh: Unicef

  Tính đến đầu tháng 12/2021, Đức cung cấp hơn 960 triệu liều vaccine AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna và Pfizer cho 144 nước và khu vực. Trong đó, 175 triệu liều vaccine được chuyển đến các nước đang phát triển và mới nổi thông qua cơ chế COVAX.

  Việt Nam đang triển khai bao phủ tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người trên 18 tuổi, thúc đẩy tiêm mũi ba và tiêm vét cho trẻ 12-17 tuổi. Đến 18h ngày 24/1, hơn 176,4 triệu liều đã được tiêm, trong đó tiêm mũi một là hơn 78,8 triệu liều, tiêm mũi hai hơn 73,7 triệu liều, tiêm mũi ba (tiêm bổ sung/tiêm nhắc và mũi 3 liều cơ bản) hơn 23,7 triệu liều.

  Lê Nga