• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Việt Nam sẽ mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell

  Byadmin

  Sep 22, 2021
  viet nam se mua 20 trieu lieu vaccine vero cell

  Chính phủ đồng ý áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, theo Luật Đấu thầu, để mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell của Trung Quốc.

  Theo nghị quyết ngày 21/9 về việc mua vaccine Covid-19 Vero Cell của tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc, Chính phủ chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm với các khiếu nại phát sinh liên quan đến vaccine và sử dụng vaccine; chấp nhận phương thức thanh toán theo các điều khoản hợp đồng; chấp nhận không có nội dung về bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

  Vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm ở điểm tiêm phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP HCM, ngày 15/8. Ảnh: Thành Nguyễn

  Vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm ở điểm tiêm phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP HCM, ngày 15/8. Ảnh: Thành Nguyễn

  Việc ký kết, hiệu lực, giải thích, thực hiện và giải quyết tranh chấp của hợp đồng áp dụng theo luật pháp Trung Quốc. Trường hợp không giải quyết được, tranh chấp do Ủy ban Trọng tài thương mại và kinh tế quốc tế Trung Quốc tại Bắc Kinh phán quyết; ngôn ngữ trọng tài là tiếng Trung Quốc.

  Bộ Y tế chịu trách nhiệm tổ chức mua vaccine Vero Cell đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiến độ.

  Đến nay Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 45 triệu liều vaccine Covid-19 các loại, riêng Vero Cell (Sinopharm) khoảng 20 triệu liều.

  Đến hết ngày 22/9, cả nước đã tiêm được 35,6 triệu liều vaccine, trong đó 28,7 triệu người tiêm mũi một; 6,9 triệu người tiêm đủ hai liều.  

  Viết Tuân