• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Argentina

  Byadmin

  Dec 2, 2021
  viet nam tiep nhan 500 000 lieu vac xin astrazeneca tu chinh phu argentina
  Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Argentina - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tiếp nhận 500.000 liều vắc của chính phủ Argentina trao tặng – Ảnh: BTC

  Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tiếp nhận 500.000 liều vắc của chính phủ Argentina trao tặng. Thứ trưởng bày tỏ lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Argentina, Bộ Y tế Argentina, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam đã tặng và hỗ trợ chuyển giao số vắc xin đến Việt Nam.

  “Bộ Y tế có kế hoạch sử dụng số vắc xin này một cách hợp lý nhất nhằm nâng cao miễn dịch cho người dân, góp phần dự phòng và đẩy lùi COVID-19”, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chia sẻ.

  Tại buổi lễ, ngài Luis Pablo María Beltramino, đại sứ Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, nói: “Chúng tôi luôn ghi nhớ Việt Nam đã ủng hộ Argentina 20.000 khẩu trang phục vụ phòng chống dịch COVID-19 năm 2020.

  Đây là lần đầu tiên Chính phủ Argentina viện trợ vắc xin phòng COVID-19 cho một quốc gia khác, và Việt Nam cũng là quốc gia được Argentina viện trợ vắc xin nhiều nhất.

  Chúng ta cần tiếp tục hợp tác trong cuộc chiến phòng chống dịch bằng những việc làm cụ thể về hợp tác y tế, trong đó có lĩnh vực dược phẩm. Argentina sẽ cùng đồng hành với Việt Nam trong cuộc chiến này”.

  Trước đó tháng 10-2021, Kỳ họp lần thứ VII, Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại và Khoa học Công nghệ đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội và Buenoss Aires (Argentina). Liên quan đến lĩnh vực y tế, hai bên sẽ tăng cường hợp tác về an toàn thực phẩm, sử dụng các sản phẩm dược phẩm của Argentina tại Việt Nam.

  Đặc biệt, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác nâng cao chất lượng dịch vụ, hạ tầng y tế , đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.