• Mon. Dec 6th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Việt Nam vào ‘bảng Tử thần’ ở Asian Cup nữ 2022

  Byadmin

  Oct 28, 2021
  viet nam vao bang tu than o asian cup nu 2022

  MalaysiaTheo bốc thăm chiều 28/10, thầy trò HLV Mai Đức Chung cùng bảng C với Nhật Bản và Hàn Quốc ở vòng chung kết Asian Cup 2022.

  Kết quả ba bảng đấu của Asian Cup nữ 2022.

  Kết quả ba bảng đấu của Asian Cup nữ 2022.

  Trong khi Nhật Bản là đương kim vô địch Asian Cup, Hàn Quốc cũng thuộc top 4 đội tuyển mạnh nhất châu Á.

  Myanmar là đội tuyển còn lại ở bảng C, nhưng trong quá khứ cũng nhiều lần gây khó dễ cho Việt Nam. Xét tương quan hiện tại, hai đội bóng Đông Nam Á gần như chỉ còn khả năng cạnh tranh nhau cho vị trí thứ ba.

  “Những lá thăm may rủi đã như vậy, nên chúng ta phải chấp nhận. Vào bảng đấu nào cũng vậy, dù dễ hay khó thì chúng tôi đều phải quyết tâm thi đấu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau kết quả bốc thăm. “Nhìn vào bảng đấu này, Nhật Bản và Hàn Quốc vượt trội hơn nên chúng tôi có thể hạn chế bàn thua. Myanmar là đối thủ ngang tầm nên chúng tôi nên phải tập trung cao độ để thắng họ”.

  Hành trình chinh phục chiếc vé để lần đầu tiên dự World Cup của Việt Nam trở nên khó khăn khi rơi vào bảng đấu rất nặng. Ảnh: Đức Đồng

  Hành trình chinh phục chiếc vé để lần đầu tiên dự World Cup của Việt Nam trở nên khó khăn khi rơi vào bảng đấu rất nặng. Ảnh: Đức Đồng

  Bảng A có chủ nhà Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan và Iran, còn bảng B là Australia, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

  Asian Cup nữ 2022 diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2 tại ba thành phố Mumbai, Navi Mumbai và Pune của Ấn Độ. Sau vòng bảng, sáu đội nhất nhì từ ba bảng và hai đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào tứ kết.

  Năm đội có thành tích tốt nhất sau giải sẽ giành quyền dự World Cup 2023. Tuy nhiên, do Australia là chủ nhà của World Cup nữ 2023, nên nếu họ nằm trong nhóm năm đội hay nhất Asian Cup thì đội thứ sáu sẽ giành vé.

  Ngoài sáu suất, châu Á còn hai suất dự play-off liên khu vực để tranh vé đến World Cup 2023.

  Theo HLV Mai Đức Chung, để giành vé dự World Cup, Việt Nam cần phải tập trung sớm. “Nếu không có gì thay đổi, chúng tôi phải hội quân giữa tháng 11 để cải thiện thể lực cũng như chuyên môn cho giải đấu. Đội cũng cần có kế hoạch thi đấu nhiều trận giao hữu quốc tế để cầu thủ tích luỹ kinh nghiệm trước khi chạm trán những đội bóng hàng đầu”, ông Chung chia sẻ.

  Đức Đồng