• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vietcombank khuyến cáo tình trạng mạo danh thương hiệu

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  vietcombank khuyen cao tinh trang mao danh thuong hieu

  Vietcombank thông báo có tình trạng mạo danh tin nhắn ngân hàng, báo dịch vụ VCB Digibank bị khóa, dẫn đến đường link giả, chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản.

  Ngân hàng ghi nhận một số đường link giả mạo như vitevinabink, vcbdaigibink, vcbdaigibink, vcbdagibi, vcbdiaibink. Ngay khi nhận thông tin, đơn vị đã thông báo tới các cơ quan chức năng để ngăn chặn những đường link giả mạo. Các thủ đoạn này không mới nhưng có diễn biến phức tạp trong thời điểm giao dịch tăng cao trước kỳ nghỉ lễ.

  Đại diện ngân hàng khuyến cáo, Vietcombank có duy nhất địa chỉ website, người dùng lưu ý chỉ truy cập trang chính thức của ngân hàng để thực hiện giao dịch. Đồng thời, đơn vị không gửi tin nhắn SMS thông báo dịch vụ VCB Digibank bị khóa và đường link yêu cầu xác thực tài khoản.

  Ví dụ về mẫu tin nhắn giả mạo. Ảnh: Vietcombank

  Ví dụ về mẫu tin nhắn giả mạo. Ảnh: Vietcombank

  Nếu nhận được các tin nhắn SMS có nội dung giống hoặc tương tự như trên, khách hàng không bấm vào đường link trong tin nhắn và thông báo cho ngân hàng qua số hotline 1900545413, cơ quan công an nơi gần nhất.

  Trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, khách hàng hãy chủ động thực hiện các biện pháp khóa dịch vụ VCB Digibank khẩn cấp bằng cách nhắn tin theo cú pháp VCB Khoa Digibank gửi 6167 hoặc gọi điện đến tổng đài 1900545413, đến các điểm giao dịch gần nhất (trong giờ hành chính).

  Các nguyên tắc giao dịch an toàn được hàng thường xuyên cập nhật tại chuyên mục “Khách hàng cá nhân, Giao dịch an toàn” trên website.

  Minh Huy