• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vietnam Airlines đề nghị ‘gỡ’ thủ tục đưa người Việt tại Ukraine về nước

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  vietnam airlines de nghi go thu tuc dua nguoi viet tai ukraine ve nuoc

  Theo ông Trịnh Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, trên cơ sở nhu cầu về nước của đồng bào tại Ukraine, Vietnam Airlines dự kiến tổ chức chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Ukraine về nước theo đường Ba Lan. Dự kiến chuyến bay sẽ cất cánh sáng 5.3 từ Hà Nội, đến Ba Lan trong chiều cùng ngày và quay trở lại Việt Nam ngay sau đó. Theo kế hoạch, khoảng 270 hành khách đầu tiên sẽ về Việt Nam vào sáng 6.3.

  Vietnam Airlines đề nghị tạo điều kiện cho việc thực hiện các chuyến bay khẩn cấp đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước

  đậu tiến đạt

  Tuy nhiên, theo lãnh đạo Vietnam Airlines, việc xin phép bay và bay qua, triển khai xin cấp phép theo quy định thông thường sẽ không kịp tiến độ ngày bay như trên. Dự kiến nhiều khách cũng sẽ không thể kịp làm xét nghiệm trước chuyến bay; có thể có nhiều khách chưa tiêm đủ liều vắc xin; chưa kịp bố trí cơ sở lưu trú để thực hiện cách ly theo yêu cầu của Bộ Y tế đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam.

  Ngoài ra, có khả năng có khách có nhu cầu cần hỗ trợ y tế trước và trong chuyến bay. Vì thế, Vietnam Airlines kiến nghị Bộ Ngoại giao sớm có chỉ đạo về việc tổ chức chuyến bay nêu trên hoặc bổ sung các chuyến bay khác; đồng thời, hỗ trợ Vietnam Airlines trong việc xin phép bay, hạ cất cánh, phép bay qua theo kênh ngoại giao.

  Hãng này cũng đề nghị được sớm cung cấp chi tiết danh sách hành khách để tổ chức xuất vé cho khách và các công việc liên quan khác; cử đầu mối phối hợp về danh sách hành khách và cung cấp thông tin cho hành khách. Đồng thời, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán tại Ukraine và Ba Lan hỗ trợ đại diện Vietnam Airlines hoàn thành các nhiệm vụ tại Ba Lan.

  Vietnam Airlines cũng đề nghị Bộ GTVT sớm cấp phép bay và tổ chức xin phép bay tại các nước liên quan; chỉ đạo Cục Hàng không Viêtk Nam hỗ trợ để khai thác chuyến bay đúng kế hoạch; đề nghị Bộ Y tế cho phép miễn các yêu cầu về xét nghiệm và tiêm chủng trước chuyến bay; có hướng dẫn về việc tổ chức cách ly (nếu bắt buộc) khi khách về nước; cử hoặc chỉ đạo việc cử một bác sĩ đi theo chuyến bay để sẵn sàng hỗ trợ đồng bào.

  Trước đó, báo cáo các bộ, ngành liên quan, Vietjet Air cũng cho biết sẽ tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước từ điểm đón tại Ba Lan. Thời gian chuyến bay về vào ngày 6.3. Hãng này cũng đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan hỗ trợ để triển khai kịp thời các chuyến bay đưa công dân về nước.

  Tin liên quan