• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Viettel lãi gần 20.000 tỷ đồng nửa đầu năm

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  thumbnailViettelapdungnhieuhet 2327 7015 1627555051

  Viettel đạt lợi nhuận trước thuế 19.900 tỷ đồng nửa đầu năm nay, tăng 1,3% so với cùng kỳ nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị.

  6 tháng đầu năm nay, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vẫn tiếp tục tăng trưởng dù dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. 95% điểm bán tại TP HCM và 80% tại Hà Nội phải đóng cửa hoặc ngừng hoạt động. Thuê bao di động suy giảm do người dân giảm bớt số lượng SIM và tiêu dùng viễn thông.

  Để đảm bảo các chỉ tiêu kinh doanh, Viettel tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong trong công tác quản trị, cũng như ứng dụng triệt để công nghệ để thúc đẩy kinh doanh và chăm sóc khách hàng trên các kênh trực tuyến.

  Nhờ đó, Viettel cho biết ghi nhận doanh thu khoảng 128.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tập đoàn này lãi trước thuế 19.900 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,3%.

  Trong lĩnh vực viễn thông, Viettel tập trung triển khai hạ tầng, nâng cao chất lượng mạng lưới, áp dụng công nghệ tự động kiểm soát, tự tối ưu chất lượng từng cuộc gọi… Số cuộc rớt, tồi giảm 10 lần. Các ứng dụng công nghệ cũng giúp cho 95% khách hàng đã có thể tự chăm sóc, tự phục vụ các yêu cầu của mình mà không cần đến cửa hàng giao dịch.

  Tất cả thị trường đầu tư nước ngoài của Viettel đều tăng thị phần, trong đó tăng mạnh nhất là Haiti tăng 1,5%, Peru tăng 1,4%. Bốn thị trường vẫn giữ vị trí dẫn đầu là Campuchia, Lào, Đông Timor và Burundi. Thị trường Myanmar đã tiến gần đến vị trí số 1 với 30,8% thị phần.

  Trong lĩnh vực giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số, Viettel cho biết tiếp tục là đơn vị chủ lực trong xây dựng chính phủ điện tử, đô thị thông minh…. Tập đoàn cũng mở rộng nghiên cứu AI trong các lĩnh vực y tế, viễn thám, công nghiệp. Đồng thời, Viettel cũng đã hoàn thiện đề án, chính sách kinh doanh, đảm bảo hạ tầng, hệ thống sẵn sàng cung cấp dịch vụ Mobile Money ngay khi có giấy phép.

  Doanh nghiệp này cũng dự kiến triển khai thương mại hoá 5G vào cuối năm trên cở sở đã thử nghiệm trạm micro 5G trên mạng lưới đạt các chỉ tiêu kỹ thuật.

  Trong mảng logistics, Viettel đã hoàn thành chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025. 6 tháng đầu năm, Viettel Post đã triển khai robot tự động giúp tiết kiệm 91% sức lao động, giảm toàn trình kết nối bưu phẩm lên tới 6h, cũng như chuyển đổi số cùng bà con nông dân thông qua sàn sàn thương mại điện tử Vỏ Sò xuất khẩu thành công 3 tấn vải thiều sang Đức. Đây tạo bước tiến quan trọng đối với ngành thương mại điện tử trong nước trong việc đưa nông sản chất lượng cao sang EU.

  Bên cạnh việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, Viettel cũng tập trung nguồn lực để ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch như đưa vào vận hành Nền tảng Quản lý tiêm chủng, kết nối gần 7.500 camera giám sát tại các khu vực cách ly. Đồng thời, Viettel cũng bổ sung trạm, triển khai xe lưu động để đảm bảo chất lượng mạng lưới cho 28 bệnh viện dã chiến, 68 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 và 200 khu cách ly tập trung.

  Anh Tú