• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

VinFast tổ chức lái thử VF 8 cho khách Việt

Byadmin

Jul 22, 2022

Hãng xe Việt lần đầu tổ chức lái thử mẫu SUV điện VF 8 cho người dùng ở Hà Nội và TP HCM, tại các khu đô thị Vinhomes.

Tại Hà Nội, sự kiện trải nghiệm VF 8 sẽ diễn ra trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) hôm 23-24/7. Tại TP HCM, hãng này tổ chức tại khu đô thị Vinhomes Grand Park trong hai ngày 30-31/7.

Ngoài VF 8, người dùng có thể đăng ký lái thử mẫu xe điện đô thị VF e34.

VF 8 trong một thử nghiệm của VinFast. Ảnh: VinFast.

VF 8 trong một thử nghiệm của VinFast. Ảnh: VinFast.

Đây là lần đầu tiên VinFast tổ chức lái thử ôtô điện VF 8 phiên bản thương mại cho người dùng trong nước, thời điểm dự kiến giao xe vào cuối năm. Trước đó, mẫu xe này chỉ xuất hiện tại các sự kiện riêng như lái thử cho khách quốc tế, chụp hình trong khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng…

Đầu tháng 7, VinFast cũng thông báo tăng giá VF 8 và VF 9 do ảnh hưởng từ chuỗi cung ứng và chi phí nguyên vật liệu tăng. Đồng này, hãng này chính thức dừng bán xe xăng.

Chương trình lái thử của hãng lần này được tổ chức trong các khu đô thị Vinhomes, đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà VinFast đưa ra. Trước đó, Vinhomes đã triển khai chương trình tặng voucher mua ôtô điện trị giá 30 triệu đồng với chủ sở hữu căn hộ cao tầng và 50 triệu đồng với chủ căn hộ thấp tầng.

Ngoài ra, chủ nhà tại Vinhomes sẽ nhận 2 năm miễn phí gửi xe và sạc điện tại nơi cư trú, trị giá đến 200 triệu đồng, nếu sở hữu ôtô điện VinFast.

Người dùng bên cạnh ô tô điện VF e34. Ảnh: VinFast.

Người dùng bên cạnh ôtô điện VF e34. Ảnh: VinFast.

Nhằm thúc đẩy xu hướng sống xanh, các khu đô thị Vinhomes đã triển khai hệ thống xe bus điện kết nối nội – ngoại khu, 100% phương tiện vận hành trong khi là xe điện, tổ chức chương trình Run4Green – đi bộ 10.000 bước mỗi ngày…

VF 8 là dòng xe điện gầm cao thiết kế theo phong cách coupe, phần trụ C vuốt cong dần về sau. Nhìn từ bề ngang, mẫu xe điện cỡ D như bản thu nhỏ của Lux SA. Xe dài 4.750 mm, trục cơ sở 2.950 mm, ngắn hơn 190 mm so với Lux SA, nhưng trục cơ sở lại nhỉnh hơn 17 mm.

Xe lắp hai động cơ điện chia đều cho trục trước và sau, công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm. Xe tăng tốc 0-100 km/h trong 5,5 giây (mục tiêu dự kiến). Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Gói pin trên VF 8 có tầm hoạt động 460 – 510 km sau mỗi lần sạc đầy, theo công bố từ VinFast.

Quang Anh