• Thu. Sep 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vinfast xuất xưởng 100 xe điện VF8 đầu tiên

Byadmin

Sep 10, 2022
Vinfast xuất xưởng 100 xe điện VF8 đầu tiên - Ảnh 1.

Chiếc VF 8 đầu tiên “xuất xưởng” đến tay khách hàng

Ngày 10-9, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng đã diễn ra buổi lễ bàn giao 100 ô tô điện VF8 đầu tiên cho những người đặt cọc sớm nhất. 

Sự kiện đánh dấu bước tiến lịch sử của hãng này khi lần đầu tiên có sản phẩm xe điện thông minh toàn cầu xuất xưởng.

Lễ bàn giao xe VF8 với chủ đề Khởi đầu của Tương lai – The Future is Now được tổ chức tại nhà máy VinFast Hải Phòng với sự tham gia của các khách hàng tiên phong – VinFirst, những người đầu tiên được nhận VF8.

Sau buổi lễ bàn giao xe tại Việt Nam, VinFast sẽ xuất khẩu lô xe VF8 đầu tiên với số lượng khoảng 5.000 chiếc tới thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào đầu tháng 11 năm nay. Những khách hàng quốc tế đầu tiên của VinFast có thể được nhận xe vào tháng 12-2022.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ – phó chủ tịch tập đoàn Vingroup kiêm tổng giám đốc VinFast toàn cầu – cho biết những ngày sắp tới, hơn 65.000 khách hàng VinFirst trên khắp thế giới cũng xe được nhận những chiếc VF8.

Vinfast xuất xưởng 100 xe điện VF8 đầu tiên - Ảnh 2.

100 khách hàng đầu tiên nhận bàn giao xe trong ngày 10-9 tại nhà máy sản xuất ở Hải Phòng

Theo nhà sản xuất, VinFast VF8 là mẫu xe điện thông minh toàn cầu, thuộc phân khúc SUV cỡ D, với thiết kế 5 chỗ ngồi, kích thước tổng thể các chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4.750 x 1.934 x 1.667 (mm).

Xe được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa… 

Ngoài ra, bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) với các tính năng điều khiển và tương tác với xe thông qua giọng nói; quản lý xe từ xa qua ứng dụng VinFast; mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại… cũng mang đến trải nghiệm đẳng cấp, ấn tượng cho người dùng.

VinFast VF8 có hai phiên bản gồm Eco và Plus, trong đó phiên bản VF8 Eco được trang bị động cơ điện có công suất tối đa 260kW, mô-men xoắn cực đại 500Nm, pin có khả năng di chuyển tới 420km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP). 

Phiên bản VF8 Plus được trang bị động cơ điện công suất tối đa 300kW, mô-men xoắn cực đại 620Nm, pin có khả năng di chuyển tới 400km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP).

Vinfast xuất xưởng 100 xe điện VF8 đầu tiên - Ảnh 3.

VinFast VF8 gây ấn tượng bởi khả năng tăng tốc, vận hành êm ái

Ưu điểm tuyệt đối của động cơ điện so với động cơ đốt trong ở khả năng đạt mô-men xoắn cực đại tức thời giúp VinFast VF8 tăng tốc ấn tượng, vận hành êm ái.

Từ ngày 1-9, VinFast chính thức cung cấp thêm lựa chọn mua xe kèm pin, bên cạnh lựa chọn thuê pin, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

DMCA.com Protection Status