• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vĩnh Long: Cướp xe đòi tiền chuộc sau va chạm giao thông

Byadmin

Jun 30, 2022

Ngày 30.6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TX.Bình Minh (Vĩnh Long), đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trương Văn Lập (25 tuổi) và Lê Ngọc Anh (29 tuổi, cùng ngụ xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Đây là hai bị can cướp xe đòi tiền chuộc sau va chạm giao thông.

Vĩnh Long: Cướp xe đòi tiền chuộc sau va chạm giao thông - ảnh 1

Trương Văn Lập tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 27.2, sau khi uống rượu, Ngọc Anh điều khiển xe máy BS 64H1 – 232.61 chở anh Nguyễn Khắc Toàn (38 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh), là chủ phương tiện trên, về nhà.

Khi đến khu vực ấp Đông Thạnh B, xã Đông Thành, TX.Bình Minh thì xảy ra va chạm với xe máy BS 64HA – 034.27 do anh Châu Văn Thiện (26 tuổi, ngụ xã Tân Phú, H.Tam Bình, Vĩnh Long) điều khiển.

Sau va chạm, Ngọc Anh và anh Thiện xảy ra cự cãi. Thiện điện thoại cho 2 người bạn đến hiện trường, trong đó có Lập. Sau đó, cả 3 xông vào đánh Thiện gây thương tích vùng đầu.

Không dừng lại ở đó, Lập lấy 2 khúc gỗ tràm đánh anh Thiện nhưng được người dân can ngăn. Sau khi đánh xong, Lập nói với anh Thiện “nếu muốn lấy xe ra Hoàng Quân mà lấy” rồi điều khiển xe của anh Thiện về nhà mình. Sau đó, Lập và Ngọc Anh bàn tính khi cho anh Thiện chuộc xe sẽ đòi tiền “thuốc men” và tiền sửa xe.

Vĩnh Long: Cướp xe đòi tiền chuộc sau va chạm giao thông - ảnh 2

Lê Ngọc Anh tại cơ quan công an

Tuy nhiên, đến sáng ngày 28.2, Ngọc Anh đã đến cơ quan công an để trình báo vụ việc. Qua giám định tài sản, xe máy bị cướp trị giá 9 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Lập và Ngọc Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo hồ sơ, Lập có 3 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích, sử dụng trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản. Riêng Ngọc Anh có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ cướp xe đòi tiền chuộc trên đang được Công an TX.Bình Minh tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan