Vĩnh Long: Đón thêm 233 người dân đang gặp khó khăn ở TP.HCM về quê

Chiều 27.9, bà Huỳnh Thị Mỹ Hà, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Vĩnh Long, cho biết 233 người dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn do Covid-19 đã được tỉnh tổ chức đón về quê trong cùng ngày.
Những người dân này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên gồm: người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo; người đi khám bệnh, chữa bệnh; người thăm thân nhân, ưu tiên học sinh từ lớp 12 trở xuống…
Tất cả người dân được đón về không thuộc đối tượng F0, F1; phải có kết quả test nhanh âm tính với Covid-19 (còn giá trị trong 72 giờ) trước thời điểm khởi hành về tỉnh. Trong quá trình di chuyển, người dân được trang bị đồ bảo hộ. Phương tiện di chuyển là xe ô tô khách do Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hỗ trợ miễn phí.
Trước đó, ngày 4.9, Vĩnh Long đã đón 204 người dân từ TP.HCM về địa phương. Theo kế hoạch, trong ngày 29.9 và 2.10, tỉnh sẽ tiếp tục đón hơn 900 người dân có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại TP.HCM về quê.