• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vĩnh Long nới giãn cách xã hội, người dân được bán mang đi

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  vinh long noi gian cach xa hoi nguoi dan duoc ban mang di
  Vĩnh Long nới giãn cách xã hội, người dân được bán mang đi - Ảnh 1.

  Người dân Vĩnh Long được bán đồ ăn uống mang đi, được đi chợ 2 lần/tuần – Ảnh: CHÍ HẠNH

  Trong thời gian này, các địa phương phát hiện ca nhiễm COVID-19 thì khẩn trương điều tra, truy vết, đánh giá mức độ để có phương án thu hẹp hoặc mở rộng phạm vi giãn cách theo Chỉ thị 16, hoặc Chỉ thị 15, tùy tình hình thực tế.

  Tiếp tục dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng…

  Người dân không được tự ý ra khỏi tỉnh khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, người dân từ vùng dịch vào Vĩnh Long (trừ trường hợp đi ngang) phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và chịu mọi kinh phí.

  Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, sắp xếp không quá 30% công suất hoạt động giao thông công cộng đường bộ, đường thủy trong tỉnh. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu tiếp tục được phép hoạt động và phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

  Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch của tỉnh, huyện, xã giáp các tỉnh lân cận và giáp các địa bàn nguy cơ cao, nguy cơ rất cao. Kiểm soát chặt người ra vào tỉnh, kể cả thương lái thu mua nông, thủy sản.

  Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ biện pháp 5K.

  Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động và các cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về.

  Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà khi chưa cần thiết, không được phép ra, vào các địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16, trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được cơ quan có thẩm quyền phân công hoặc lý do đặc biệt.

  Đại diện hộ gia đình được đi chợ 2 lần/tuần theo phiếu đi chợ được phát, người dân được di chuyển trong nội bộ “vùng xanh”, liên “vùng xanh” khi cần thiết, để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng, sản xuất nông nghiệp… Các doanh nghiệp được hoạt động sản xuất và tuân thủ quy định phòng chống dịch.

  Vĩnh Long hiện vẫn còn 3 địa điểm áp dụng Chỉ thị 16 do còn ca nhiễm COVID-19, gồm khóm 4, phường 3, TP Vĩnh Long; xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình và xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm. Áp dụng từ 0h ngày 16-9 đến hết ngày 21-9.