• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  VnExpress nâng cấp chuyên trang ‘Chăm sóc F0’

  Byadmin

  Jan 13, 2022
  vnexpress nang cap chuyen trang cham soc f0

  Chuyên trang “Chăm sóc F0” được làm mới với mong muốn trở thành cổng thông tin hữu ích cho bệnh nhân Covid-19 khi điều trị, cách ly tại nhà.

  Truy cập tại đây

  Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, các chuyên gia nhận định: “Ai cũng có thể là F0”. Hiện, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm mới. Ngày 3/12 vừa qua, UBND Thành phố công bố hướng dẫn cách ly, quản lý, khám và điều trị F0 tại nhà nhằm giảm tải cho y tế tuyến trên để các bệnh viện tập trung cứu chữa người có triệu chứng trung bình nặng và nguy kịch. Đến nay, cách ly điều trị và chăm sóc F0 tại nhà là một trụ cột chiến lược giúp Hà Nội, TP HCM và nhiều địa phương khắp cả nước kiểm soát dịch hiệu quả khi chủng Delta, Omicron lây lan nhanh.

  Trong bối cảnh này, độc giả cần một nơi có thông tin dồi dào, cùng lúc có thể học tập, chia sẻ kinh nghiệm từ những người từng nhiễm bệnh, do đó, Chăm sóc F0 nâng cấp nhằm giúp các bệnh nhân Covid-19 có thêm kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc tại nhà. Tại đây, F0, F1 có thể tìm hiểu cách phát hiện tình trạng bệnh, tự test tại nhà, tự điều trị bằng thuốc và dinh dưỡng kết hợp tập luyện… Thông tin của trang được kiểm duyệt bởi đội ngũ chuyên gia đồng hành uy tín.

  Giao diện chuyên trang Chăm sóc F0.

  Giao diện chuyên trang Chăm sóc F0.

  Chuyên trang gồm các mục:

  Triệu chứng và Test giúp độc giả tự phát hiện bệnh qua các triệu chứng ban đầu và dấu hiệu bệnh chuyển nặng, cách tự xét nghiệm Covid-19 tại nhà.

  Tự chăm sóc trang bị cho các F0 kiến thức về điều kiện được cách ly tại nhà, cách khai báo y tế, chế độ dinh dưỡng và tập luyện, chuẩn bị tâm lý, theo dõi diễn biến bệnh tại nhà.

  Tủ thuốc tại nhà cung cấp các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho bệnh nhân Covid-19, thông tin các gói thuốc, thiết bị y tế và cách sử dụng chi tiết.

  Dinh dưỡng sẽ đánh giá tình trạng bệnh nhân để có hướng bổ sung dinh dưỡng, đưa ra cách tăng cường sức đề kháng, tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng cho F0 bình thường, F0 có bệnh lý nền, F0 trẻ em, F0 trẻ em có bệnh lý nền và F0 sau điều trị.

  Sau điều trị chỉ rõ các di chứng bệnh nhân có thể mắc sau điều trị Covid-19, đưa ra phương pháp hồi phục sức khỏe cho cả người mắc di chứng và không mắc di chứng.

  Bác sĩ tư vấn là nơi đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn giúp giải đáp các thắc mắc cho F0 và độc giả nói chung.

  Bảo hiểm cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các gói bảo hiểm nhân thọ cho bệnh nhân Covid-19, cách xin giấy nghỉ ốm để được hưởng bảo hiểm xã hội, cách kê khai bảo hiểm và thanh toán phí khám chữa bệnh đối với F0.

  Diễn đàn, nơi phát triển thành cộng đồng F0 lớn nhất Việt Nam. Tại đây, bệnh nhân hay người nhà F0 có thể chia sẻ hành trình chữa trị tại nhà, chế độ dinh dưỡng, luyện tập, quy trình khử khuẩn, kỹ năng chăm sóc, thiết bị y tế… Những kinh nghiệm thực tế này rất quý báu đối với người giai đoạn đầu Covid-19. Tham khảo và chia sẻ tại đây.

  Ban biên tập kỳ vọng chuyên trang Chăm sóc F0 sẽ trở thành một trong những cổng thông tin tư vấn trước – trong – sau điều trị online dành cho đối tượng F0 hiệu quả nhất Việt Nam. Ngoài cung cấp thông tin, trang còn trở thành siêu thị trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, dành riêng cho đối tượng F0 với dịch vụ thiết yếu như gói thuốc, kit tes, phòng tập ảo…

  Đến nay, Việt Nam ghi nhận 32 ca nhiễm Omicron đều cách ly ngay sau khi nhập cảnh, mỗi ngày cả nước ghi nhận hàng chục nghìn ca nhiễm mới. Với phương pháp điều trị tại nhà, bệnh nhân có điều kiện ăn, ở, ngủ, tập thể dục tốt hơn tại khu tập trung hoặc bệnh viện. Từ đó, họ sẽ được tăng cường sức đề kháng và nâng cao thể lực, nhanh phục hồi hơn.

  Cùng với đó, khi điều trị tại nhà, F0 sẽ được giải trí bằng các phương tiện nghe nhìn, vẫn có thể làm việc trực tuyến tại nhà; được gần gũi với các thành viên trong gia đình, không bị cảm giác cô đơn nên tinh thần sẽ thoải mái, giảm stress. Người bệnh cũng sẽ không bị ám ảnh, căng thẳng khi không phải tiếp xúc, chứng kiến các trường hợp F0 diễn biến nặng khi điều trị tại bệnh viện, cơ sở điều trị tập trung.

  Ngoài ra, khi lượng F0 điều trị tại bệnh viện giảm sẽ giảm một nguồn lực kinh tế rất lớn cho xã hội. Việc F0 điều trị tại nhà còn làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo so với điều trị tập trung.

  Thanh Thư