• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vợ chồng Bảo Quốc sánh đôi dự sự kiện

  Byadmin

  May 22, 2022

  TP HCMDanh hài Bảo Quốc được khen phong độ ở tuổi 73 khi cùng vợ dự buổi ra mắt phim của cháu nội Gia Bảo.

  Bảo Quốc cho biết vợ chồng ông từ Mỹ về nước hơn một tháng qua, song hạn chế đi sự kiện vì sức khỏe ông chưa ổn định sau ca phẫu thuật gan nhiều năm trước. Tối 21/5, nghệ sĩ dự buổi chiếu sitcom Hẻm 3D do Gia Bảo đạo diễn, sản xuất vì muốn ủng hộ cháu nội. Thấy Bảo Quốc, nghệ sĩ Bảo Trí, ca sĩ Long Nhật… ôm chầm đàn anh sau hai năm không gặp vì dịch bệnh. “Vẫn đẹp trai, phong độ quá nghen anh Sáu”, Bảo Trí nói.

  Nghệ sĩ Bảo Quốc bên vợ - bà Thu Thuỷ - tại sự kiện tối 21/5. Ảnh: Mai Nhật

  Nghệ sĩ Bảo Quốc bên vợ – bà Thu Thủy – tại sự kiện tối 21/5. Ảnh: Mai Nhật

  Lần về nước này, Bảo Quốc chủ yếu dành thời gian gặp lại các bạn hữu ở đoàn Thanh Minh Thanh Nga thập niên 1970-1980. Sắp tới, ông tham gia chương trình Vầng trăng cổ nhạc của Đài truyền hình TP HCM, cùng các đồng nghiệp ôn chuỵện xông pha sân khấu một thời. Ông nói: “Giọng không còn khỏe nhưng tôi vẫn mê hát và vui khi được khen ca còn ngọt lắm”.

  Những năm gần đây, khi đi diễn ở hải ngoại, nghệ sĩ chủ yếu đóng kịch và tấu hài. Thi thoảng, cuối tuần ông làm khách mời trong một số chương trình của nghệ sĩ trẻ. Ông cũng kén kịch bản hơn, chỉ chọn bầu show uy tín, tiểu phẩm có chiều sâu về nội dung. Lúc diễn, lâu lâu ông chen vài câu vọng cổ vào cho đỡ nhớ cải lương. “Khi còn trẻ, tôi dốc mọi tâm huyết cho sân khấu, một ngày có khi chạy hơn chục điểm diễn. Qua Mỹ, tôi quyết định nghỉ ngơi, hưởng tuổi già, đi diễn chỉ vì niềm vui, không còn quan trọng thù lao”, ông cho biết.

  Ở tuổi 73, Bảo Quốc mãn nguyện khi được sống vui vầy bên vợ và con cháu ở Mỹ. Hàng ngày, ông ăn uống kiêng cữ tinh bột, chất ngọt để phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u gan năm 2016. Ông dậy sớm tập thể dục, cùng vợ đi bộ để giữ sức khỏe, sau đó ăn sáng, đọc báo, xem tivi, rồi dùng cơm trưa. Buổi chiều, ông đưa vợ ra chợ mua hoa vì bà thích làm vườn, cùng đi mua sắm. Vợ Bảo Quốc luôn biết cách kết nối thành viên gia đình với nhau bằng những chuyến du lịch ngắn ngày. Mỗi dịp lễ, sinh nhật ai đó, ông bà cùng con cháu lái xe đi xa, cắm trại cùng nhau.

  Ông nói: “Vợ chồng quen nhau từ lúc tôi 18, vợ tôi 16 tuổi. Sống bên nhau hơn 50 năm, chúng tôi đi đâu vẫn có nhau. Tôi quan niệm: vợ chồng sống với nhau bằng cả tấm lòng, tình yêu sẽ mãi vững bền”. Bảo Quốc dự định ở trong nước ba tháng, sau đó về Mỹ vì có đợt khám tổng quát định kỳ.

  Bảo Quốc mừng cháu nội Gia Bảo kỷ niệm 20 năm làm nghề. Ảnh: Thịnh Đỗ

  Bảo Quốc mừng cháu nội Gia Bảo kỷ niệm 20 năm làm nghề. Ảnh: Thịnh Đỗ

  Nghệ sĩ Bảo Quốc sinh năm 1949, quê Tây Ninh. Ông là con thứ sáu trong gia đình có 10 người con. Cha ông là Lư Hòa Nghĩa, nghệ danh Năm Nghĩa – một nghệ sĩ cải lương có tiếng tại miền Nam thời bấy giờ. Mẹ ông là Nguyễn Thị Thơ – tức “bầu Thơ” chủ đoàn cải lương Thanh Minh – một trong năm đoàn hát nổi tiếng nhất Sài Gòn từ những năm 1950 đến 1972.

  Bảo Quốc có nhiều vai diễn ghi tên tuổi như Chương Hầu trong Tiếng trống Mê Linh, Bùi Kiệm của Kiều Nguyệt Nga, Hai Xiên trong vở Bàn thờ Tổ một cô đào, Y “xì ke” trong Bóng tối và ánh sáng… Ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1991.

  Bảo Quốc tham gia vở "Đời cô lựu"

  Bảo Quốc diễn trích đoạn “Đời cô Lựu” trong liveshow Hồng Nga năm 2008. Video: Youtube Nghệ sĩ Hồng Nga

  Dự án Xóm 3D, phát trực tuyến từ tối 21/5, định kỳ mỗi tập một tuần, đánh dấu 20 năm vào nghề của Gia Bảo. Phim dài tập xoay quanh cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), có sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Điền, Bảo Trí, Thanh Hằng, Ngân Quỳnh… Gia Bảo mời nhiều người chuyển giới từ một gánh hát lô tô để tác phẩm thêm chân thực.

  Khác nhiều phim cùng đề tài, Gia Bảo khai thác câu chuyện ở màu sắc lạc quan, tươi vui. Trong phim, người chuyển giới dù vất vả, làm nhiều nghề để mưu sinh vẫn nỗ lực khẳng định bản thân để tìm hạnh phúc.

  Tam Kỳ