• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vợ chồng Biden đưa ‘mèo phá bĩnh’ vào Nhà Trắng

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  vo chong biden dua meo pha binh vao nha trang

  MỹĐệ nhất phu nhân Jill Biden và chồng đưa Willow, một con mèo mướp hai tuổi từng “phá bĩnh” bài phát biểu của bà, vào nuôi trong Nhà Trắng.

  “Willow vào Nhà Trắng với những món đồ chơi và món ăn yêu thích của nó, đồng thời có nhiều không gian để ngửi và khám phá”, Michael LaRosa, phát ngôn viên Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden, hôm nay cho biết.

  Willow là mèo mướp hai tuổi với bộ lông màu xám và trắng cùng mắt xanh lục, đến từ Pennsylvania. Tên gọi của con mèo cái này được lấy theo tên Willow Grove, quê của bà Jill Biden ở bang Pennsylvania, Mỹ.

  Đệ nhất phu nhân Mỹ hồi tháng 11/2020 thông báo vợ chồng bà sẽ đem một con mèo đến nuôi tại Nhà Trắng, song điều này bị trì hoãn suốt hơn một năm qua.

  Mèo Willow nằm cạnh cửa sổ ở Nhà Trắng ngày 27/1. Ảnh: White House.

  Mèo Willow nằm cạnh cửa sổ ở Nhà Trắng ngày 27/1. Ảnh: White House.

  LaRosa cho biết Willow từng khiến Jill Biden ấn tượng khi nhảy lên sân khấu và “phá bĩnh” bài phát biểu của bà vận động tranh cử cho chồng ở bang Pennsylvania năm 2020. Chủ trang trại sở hữu Willow khi đó nhận thấy mối ràng buộc giữa con mèo với Jill Biden và biết rằng nó sẽ thuộc về bà.

  Nhà Trắng không nuôi mèo kể sau khi cựu tổng thống George W. Bush kết thúc nhiệm kỳ. Ngoài Willow, vợ chồng Tổng thống Biden đang nuôi thêm Commander, một con chó chăn cừu Đức, vốn là quà sinh nhật từ vợ chồng em trai James Biden.

  Mèo Willow đi trên hành lang trong Nhà Trắng ngày 27/1. Ảnh: White House.

  Mèo Willow đi trên hành lang trong Nhà Trắng ngày 27/1. Ảnh: White House.

  Vợ chồng Tổng thống Mỹ trước đây đưa vào Nhà Trắng hai con chó chăn cừu Đức khác là Champ và Major. Tuy nhiên, Major sau đó bắt đầu cư xử hung hăng và cắn một số mật vụ Mỹ.

  LaRosa cho biết hai vợ chồng Biden đã tham khảo ý kiến của huấn luyện viên chó, chuyên gia hành vi động vật và bác sĩ thú y, sau đó đưa Major tới sống trong môi trường yên tĩnh hơn với bạn bè và gia đình. Champ, chó cưng vốn rất được Biden yêu quý, chết vì tuổi già vào tháng 6/2021.

  Nguyễn Tiến (Theo AP)