• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vợ chồng La Gia Anh tiền ai nấy giữ

Byadmin

Jul 18, 2022

Nghệ sĩ Hong Kong La Gia Anh tiết lộ ông và vợ – Uông Minh Thuyên – độc lập kinh tế.

Trên đài RTHK hôm 17/7, tài tử 76 tuổi cho biết 13 năm kết hôn, vợ chồng ông không can thiệp tài sản của nhau, hai người phân chia rõ ràng chuyện tiền bạc, ông thường đưa tiền cho vợ chi tiêu trong nhà. Tên tuổi La Gia Anh không bằng vợ, từng bị đồn phụ thuộc bà nhưng tài tử nói cả hai bình đẳng, ông chưa từng nhờ Uông Minh Thuyên nuôi, cho tiền hay nâng đỡ trong công việc.

Vợ chồng La Gia Anh tại sự kiện hôm 1/7. Ảnh: HK01

Vợ chồng La Gia Anh tại sự kiện hôm 1/7. Ảnh: HK01

La Gia Anh khen vợ tháo vát, giỏi thu vén việc nhà, làm việc gì cũng khéo léo. Nghệ sĩ nói: “Cảm ơn ông trời ban cho tôi người vợ tốt như thế. Ở tuổi xế chiều, tôi vẫn có cuộc hôn nhân đẹp. Trước khi kết hôn, tôi đau ốm chỉ còn nửa mạng người, bà ấy đau ốm cũng chỉ còn nửa mạng người, hai nửa sinh mệnh hợp thành một”.

La Gia Anh và Uông Minh Thuyên bén duyên từ cuối thập niên 1980, khi ông mời nữ diễn viên hợp tác đóng kịch. Sau khi hoàn thành một vở diễn, Uông Minh Thuyên thơm vào má La Gia Anh để cảm ơn ông hướng dẫn, từ đó hai người nảy sinh tình cảm.

Vợ chồng La Gia Anh trong đời thường. Ảnh: HK01

Vợ chồng La Gia Anh trong đời thường. Ảnh: HK01

Vì công việc, cả hai lần lữa kết hôn. Tới đầu thập niên 2000, cặp diễn viên đều bị chẩn đoán mắc ung thư. Uông Minh Thuyên chữa trị ung thư vú năm 2002 trong khi La Gia Anh phẫu thuật ung thư gan năm 2004. Hai người ở bên chăm sóc cho nhau khi hoạn nạn. Tới năm 2009, khi đều ngoài 60 tuổi, họ mới đăng ký kết hôn. Trước khi dịch bùng phát, hai vợ chồng thường du lịch khắp thế giới.

Uông Minh Thuyên - La Gia Anh

La Gia Anh đẩy xích đu cho vợ khi đi du lịch. Video: Weibo/Luo Jiaying

La Gia Anh có vị trí quan trọng trong làng kịch Hong Kong, ông còn tham gia nhiều phim điện ảnh nổi tiếng như Đại thoại tây du (vai Đường Tăng), Quốc sản 007, Thần Bài 2, Vua bịp 2000… Còn Uông Minh Thuyên là diễn viên chủ chốt của TVB thập niên 1970-1980, từng đóng Thử thách nghiệt ngã, Dương Môn nữ tướng, Sở Lưu Hương, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1978, Mẹ chồng khó tính, Sóng gió gia tộc… Ở tuổi 75, Uông Minh Thuyên hoạt động sôi nổi với vai trò MC, diễn viên.

Như Anh (theo RTHK)