Vợ chồng trẻ đốt pháo trong rừng để khoe giới tính của con gây phẫn nộ

Theo tờ New York Post ngày 8.2, một cặp vợ chồng trẻ đã bị dân mạng chỉ trích là “nông cạn, thiếu tầm nhìn” khi đốt pháo trong rừng để khoe giới tính của con.

Trong những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, gia đình 4 người nắm tay nhau giữa rừng với bảng chữ đèn LED sau lưng. Vài giây tiếp theo, nhiều tiếng nổ xuất hiện kéo theo làn khói hồng cùng nhiều hoa giấy bay lên không trung. Bên cạnh đó, hàng loạt tia lửa phát ra và bay đến nhiều tán cây xung quanh.

Hành động này đã gây phẫn nộ. Rất nhiều ý kiến cho rằng việc đốt pháo trong rừng có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Vợ chồng trẻ tuổi đốt pháo trong rừng để khoe giới tính của con gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Vợ chồng trẻ tuổi đốt pháo trong rừng để khoe giới tính của con gây phẫn nộ

New York Post

Cũng theo tờ New York Post, sự việc này diễn ra không phải mới đây mà xuất hiện từ tháng 12.2022. Mặc dù vậy, vào thời điểm đó, sự việc ít được chú ý. Chỉ đến nay thì câu chuyện mới được dân mạng chia sẻ cùng những lời chỉ trích, phản đối.

Sự việc đã thu hút hàng chục triệu lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

“Vợ chồng này đã quá coi thường vấn đề an toàn cháy nổ”, “Nếu lỡ có đám cháy xảy ra sau khi đốt pháo như vậy thì hậu quả là rất khó lường”… là những bình luận của người xem.

Thực tế, đã từng có những vụ việc chỉ vì đốt pháo đã gây ra những sự cố về cháy nổ.

Cụ thể vào tháng 2.2021, Christopher Pekny (28 tuổi) tử vong sau khi quả bom được anh tạo ra cho bữa tiệc tiết lộ giới tính của con bất ngờ phát nổ.

Hay vào tháng 9.2020, thiết bị pháo hoa tạo khói tại bữa tiệc tiết lộ giới tính thai nhi đã gây ra vụ cháy rừng nghiêm trọng ở El Dorado, bang California (Mỹ), khiến 2.800 ha đất bị thiêu trụi và 3.000 cư dân phải sơ tán.

Trước đó, vào năm 2018 ở Arizona, một bữa tiệc đã châm ngòi cho đám cháy xưởng cưa khiến nhiều người thương vong.

Chính những sự việc này đã khiến nhiều người lên tiếng về trào lưu tổ chức tiệc mừng giới tính con cái của các bậc phụ huynh Mỹ.

Blogger người Mỹ tên Jenna Karvunidis cho rằng: “Hãy dừng lại trào lưu này. Đừng tổ chức những bữa tiệc vớ vẩn như vậy nữa. Hãy ngừng đốt mọi thứ để nói với mọi người về giới tính của con bạn”.