• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Võ sĩ Ấn Độ được đặt tên đường nhờ HC đồng Olympic

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  vo si an do duoc dat ten duong nho hc dong olympic

  Nhật BảnLovlina Borgohain, võ sĩ giành HC đồng quyền Anh Olympic Tokyo, sẽ được Ấn Độ đặt tên cho một con đường mới tại quê nhà.

  Hôm 4/8, Lovlina Borgohain giành HC đồng quyền Anh hạng bán trung nữ, sau thất bại ở trận bán kết dưới tay Busenaz Surmeneli của Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến công của Borgohain mang về một trong năm huy chương Olympic cho đoàn thể thao Ấn Độ tại Tokyo.

  Borgohain ăn mừng sau khi giành quyền vào chơi trận bán kết hạng bán trung nữ Olympic Tokyo. Ảnh: NY Post

  Borgohain ăn mừng sau khi giành quyền vào chơi trận bán kết hạng bán trung nữ Olympic Tokyo. Ảnh: NY Post

  “Với sự chăm chỉ và lòng quyết tâm, bạn đã làm cho đất nước tự hào”, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind khen Borgohain trên Twitter. “HC đồng mà bạn giành được sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ, đặc biệt là phụ nữ trẻ. Hãy chiến đấu với thử thách để biến ước mơ thành hiện thực”.

  Borgohain tới từ vùng nôn thôn Assam phía Đông Bắc Ấn Độ. Nhà cô chỉ có thể đi ra đường lớn bằng con đường đất luôn ngập bùn mỗi khi trời mưa. Chính quyền Assam, sau khi ăn mừng chiến tích của Borgohain, quyết định trải nhựa cho con đường, và đặt theo tên của cô.

  Đoạn đường về nhà của Borgohain sẽ được trải nhựa trong những ngày tới. Ảnh: NY Post

  Đoạn đường về nhà của Borgohain sẽ được trải nhựa trong những ngày tới. Ảnh: NY Post

  “Chúng tôi đang bận rộn hoàn tất con đường trước khi Borgohain trở về từ Tokyo”, Biswajit Phukan, quan chức thuộc Đảng BJP cầm quyền ở Ấn Độ, nói với phóng viên tờ Hindustan Times. “Công việc đang được tiến hành nhanh chóng với đoạn đường khoảng 3 km. Nó sẽ trở thành con đường chính dẫn ra khỏi làng”.

  Ở tuổi 23, Borgohain giành huy chương ngay lần đầu góp mặt ở Olympic. Trước đó, Ấn Độ chỉ giành hai huy chương trong các kỳ Thế vận hội. Tại Olympic Tokyo, thể thao Ấn Độ đoạt hai HC bạc và ba HC đồng, tính tới sáng 6/8.

  Vy Anh (theo NY Post)