• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Võ sĩ giành HC vàng Olympic dù bị đá bất tỉnh

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  vo si gianh hc vang olympic du bi da bat tinh

  Nhật BảnVõ sĩ Iran Sajad Ganjzadeh được xử thắng, đoạt HC vàng kumite hạng trên 75kg môn Karate, sau khi bị đối thủ người Saudi Arabia đá bất tỉnh hôm 7/8.

  Hamedi đá ngất Ganjzadeh

  Ganjzadeh sớm bị dẫn 1-4, sau khi đối thủ Tareg Hamedi ghi ba điểm nhờ đòn ippon. Trận đấu sau đó kết thúc đột ngột. Hamedi đá mạnh vào cổ Ganjzadeh, khiến võ sĩ Iran bất tỉnh. Hamedi ban đầu vui mừng, nhưng chuyển sang lo lắng khi đối thủ rơi vào hôn mê. Ganjzadeh sau đó phải thở oxy và được đưa khỏi sân bằng cáng.

  Sau vài phút thảo luận, các trọng tài quyết định xử thua Hamedi vì đòn đá nguy hiểm. Võ sĩ Saudi Arabia mất HC vàng vào tay Ganjzadeh – người vừa bị anh đá bất tỉnh.

  Ganjzadeh giành HC vàng trong trạng thái bất tỉnh. Ảnh: Reuters

  Ganjzadeh giành HC vàng trong trạng thái bất tỉnh. Ảnh: Reuters

  Ganjzadeh từng giành HC vàng kumite hạng trên 75kg Asiad 2018, sau khi thắng võ sĩ Việt Nam Nguyễn Minh Phụng. Trận đấu giữa Ganjzadeh với Hamedi cũng là trận cuối cùng của môn Karate ở Olympic Tokyo.

  Môn võ truyền thống Nhật Bản lần đầu được đưa vào tranh tài ở Thế vận hội năm nay, nhưng gây nhiều tranh cãi vì nhiều ngón đòn có tính sát thương cao. Karate bị Pháp loại khỏi danh sách môn thi đấu tại Olympic Paris 2024, để thay thế bằng các môn nhảy nghệ thuật. Mỹ cũng cân nhắc không chọn Karate ở Olympic Los Angeles 2028.

  Tám HC vàng Karate ở Olympic được chia đều cho tám quốc gia, là Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ai Cập, Italy, Bulgaria, Pháp, Iran và Serbia.

  Nhân Đạt