• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Võ sĩ MMA nối dài mạch thắng để giành đai hạng trung

Byadmin

Jun 26, 2022

MỹJohn Eblen nâng mạch toàn thắng lên 12 trận, khi thắng điểm Gegard Mousasi để trở thành tân vương hạng trung Bellator, tại sự kiện Bellator 282 tối 24/6.

Eblen áp đảo cả năm hiệp với 25 phút thi đấu và thắng điểm trọng tài 50-45, 50-45, 50-45, để giành đai Bellator hạng trung ngay lần đầu đánh trận tranh danh hiệu. Lần thứ hai Eblen thắng một võ sĩ xếp hạng Bellator, sau trận gần nhất gặp John Salter tại Bellator 276 diễn ra tháng Ba, cũng bằng điểm trọng tài.

Johnny Eblen (trái) trong một pha áp sát quật ngã Mousasi (găng đỏ) trong trận tranh đai Bellator sáng 25/6.

Johnny Eblen (trái) trong một pha áp sát quật ngã Mousasi (găng đỏ) trong trận tranh đai Bellator sáng 25/6.

Eblen ký hợp đồng với Bellator năm 2019 với thành tích toàn thắng bốn trận, sau sự nghiệp đấu vật thành công tại Đại học Missouri. Tổng cộng, võ sĩ Mỹ toàn thắng cả 12 trận đánh MMA nhà nghề, trong đó có năm chiến thắng knock-out. Kể từ tháng 3/2022, anh đứng số một trong bảng xếp hạng các võ sĩ hạng trung tại Bellator.

Trong khi đó, Mousasi mất đai hạng trung và nhận thất bại thứ hai qua 15 trận từ đầu năm 2016. Thất bại còn lại của Mousasi cũng đến từ trận bảo vệ đai, trước Rafael Lovato Jr – người sau đó buộc phải giải nghệ sớm vì vấn đề sức khỏe. Trận thua này cũng khiến tay đấm Hà Lan đứt chuỗi bốn trận thắng.

Hiệp mở màn trận đấu chính của Bellator 276 tại nhà thi đấu Mohegan Sun Arena, Uncasville, Connecticut diễn ra khá chậm. Màn đối đầu chỉ nóng lên khi Eblen quật ngã Mousasi và hai võ sĩ vật lộn trong phần lớn hiệp đấu. Khi đưa trận đấu trở lại với thế đánh đứng, Mousasi ghi điểm bằng pha ra đòn chính xác trước khi tiếng còi vang lên.

Sang hiệp hai, Eblen tiếp tục thi đấu tự tin và thậm chí biểu diễn khi nhận được sự cổ vũ từ khán giả. Mousasi khiến đối thủ choáng váng với tổ hợp đòn tay chính xác, nhưng một lần nữa nền đấu vật từ hồi đại học giúp Eblen nắm lợi thế. Mousasi thoát khỏi thế nằm sàn, nhưng nhận nhiều cú đấm chính xác từ Eblen – người thể hiện lối đánh toàn diện, thay vì chỉ sử dụng đòn vật sở trường.

Mousasi khởi đầu hiệp ba tốt hơn với liên tiếp những cú móc phải và cú thọc khiến đối thủ choáng váng. Nhưng Eblen áp đảo ở nửa sau khi thực hiện loạt đòn nặng và chính xác. Tới hiệp bốn, võ sĩ Mỹ lại đánh ngã Mousasi và suýt thắng với đòn siết cổ sau (rear-naked choke). Mousasi thoát khỏi đòn siết và đứng dậy, nhưng lại bị đánh gục ngay sau đó.

Tới hiệp năm, Mousasi có đòn đánh có lẽ là tốt nhất trận bảo vệ danh hiệu, nhưng lại bị đối thủ vật xuống sàn ngay sau đó. Mousasi xuống sức, cố gắng đứng vững đến hết trận nhưng không thể bảo vệ danh hiệu vì thua điểm trọng tài.

“Tôi làm tổn thương Mousasi và áp đảo xuyên suốt trận đấu. Tôi chiếm ưu thế với đòn vật và duy trì điều đó cả năm hiệp. Tôi thắng điểm cả năm hiệp này”, Eblen nói sau khi trở thành tân vương hạng trung Bellator. “Trong suốt tuần qua, tôi biết trận đấu sẽ có kết cục thế này. Đã có những nghi ngờ, nhưng tôi làm việc chăm chỉ để làm câm nín những kẻ căm ghét mình. Không có gì phải bàn cãi khi tôi là võ sĩ hạng trung hay nhất thế giới”.

Hồng Duy