• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Võ sĩ Nhật Bản thắng, dù rời sàn bằng xe lăn

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  vo si nhat ban thang du roi san bang xe lan

  Nhật BảnTrọng tài boxing ở Olympic 2020 gây tranh cãi khi xử võ sĩ chủ nhà Ryomei Tanaka thắng đối thủ Colombia Yuberjen Martinez dù không đi lại nổi.

  Ở tứ kết boxing nam hạng ruồi hôm 3/8, bốn trọng tài xử Tanaka thắng 29-28, chỉ một trọng tài chấm Martinez thắng 29-28. Chung cuộc Tanaka thắng 4-1 để vào bán kết, đảm bảo đoạt huy chương. Còn Martinez – á quân Olympic 2016 – bị loại.

  Sau khi trọng tài xử Tanaka thắng, võ sĩ Nhật Bản khuỵu gối xuống. Khi rời khỏi võ đài, anh phải nhờ hai người đỡ. Đi được một đoạn, Tanaka lại gục xuống và phải ngồi lên xe lăn.

  Tanaka phải ngồi xe lăn để rời khỏi khu vực thi đấu. Ảnh: Reuters

  Tanaka phải ngồi xe lăn để rời khỏi khu vực thi đấu. Ảnh: Reuters

  “Tôi cảm thấy mình thắng mới đúng”, Martinez nói. “Tôi đấm những cú nặng nhất, không hiểu các trọng tài nhìn thấy những gì nữa. Tôi chậm chạp một chút ở hiệp cuối, nhưng tôi nghĩ mình xứng đáng thắng ở cả ba hiệp. Sau nhiều năm chuẩn bị chơ Olympic, tôi đau lòng khi trọng tài không nhìn nhận đúng đắn. Tôi không nghĩ mình thua được”.

  HLV Colombia Rafael Iznaga cũng ủng hộ Martinez. Ông nói: “Tôi tin Martinez thắng hiệp một và hiệp hai, còn hiệp ba phức tạp hơn. Họ không thể chấm Tanaka thắng hiệp hai được. Đấu với võ sĩ chủ nhà rất khó. Chúng tôi xin lỗi vì không thể đem huy chương về cho Colombia, nhưng chúng tôi đã rơi vào tình thế khó khăn”.

  Liên đoàn boxing Colombia cũng viết lên Twitter bày tỏ sự phẫn nộ với trọng tài: “Chúng tôi tự hào về Martinez và đội ngũ y tế, HLV của đội Colombia. Rất tiếc khi thua theo cách này, khi vài trọng tài không công bằng và cắt đứt giấc mơ của người khác. Martinez tuyệt vời. Boxing Colombia tuyệt vời”.

  Một cú đấm của Martinez (găng đỏ) vào giữa mặt Tanaka. Ảnh: Reuters

  Một cú đấm của Martinez (găng đỏ) vào giữa mặt Tanaka. Ảnh: Reuters

  Đây không phải chiến thắng gây tranh cãi đầu tiên của Tanaka tại giải. Ở vòng 1/8, sau khi thua Tanaka, võ sĩ Trung Quốc Hồ Kiến Quan cũng đăng trên Weibo nói anh “thất vọng với trọng tài”. Còn sau khi xem Tanaka thắng Martinez, Hồ viết thêm: “Công bằng chỉ dành cho chủ nhà”.

  Không phải lần đầu công tác trọng tài môn boxing bị phản đối. Ở chung kết nữ hạng lông hôm 3/8, võ sĩ chủ nhà Sena Irie được xử thắng đối thủ Philippines Nesthy Petecio 5-0. Giận dữ với quyết định này, Petecio bật khóc. Mẹ của cô nói với ABS: “Xem con tôi thi đấu, tôi dám chắc con bé sẽ thắng. Nhưng, chúng tôi không thể làm gì để thay đổi quyết định đó”.

  Hoàng An