• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Võ sĩ Trần Văn Thảo khao khát HC vàng SEA Games

  Byadmin

  Jan 3, 2022
  vo si tran van thao khao khat hc vang sea games

  TP HCMSau khi hạ knock-out Phayom Boonrueang, tay đấm Trần Văn Thảo sẵn sàng tạm gác con đường chuyên nghiệp để thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở SEA Games 31.

  “Tôi từngg vô địch quốc gia bảy năm nhưng chưa từng giành được HC vàng SEA Games. Vì thế, tôi rất khát khao được trở lại khoác áo đội tuyển để thi đấu ở SEA Games sắp tới”, Trần Văn Thảo chia sẻ. “Nếu được trao cơ hội, tôi sẵn sàng gác lại kế hoạch thi đấu chuyên nghiệp để chuyên tu theo giáo án của đội tuyển nhằm cống hiến cho boxing Việt Nam”.

  Trần Văn Thảo (phải) chơi áp đảo trước Phayom (22 tuổi) trước khi hạ knock-out ở cuối hiệp hai. Ảnh: Đông Huyền

  Trần Văn Thảo (phải) chơi áp đảo trước Phayom và giành chiến thắng knock-out ở cuối hiệp hai. Ảnh: Đông Huyền

  Văn Thảo có biệt danh The Trigger, vô địch quyền Anh nghiệp dư toàn quốc hạng 52kg năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015 và 2016, vô địch Đấu trường thép 2016. Năm 2017, anh trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch WBC châu Á và nhận giải thưởng Võ sĩ quyền Anh danh dự châu Á của năm.

  Nói về sự khác biệt giữa boxing chuyên nghiệp và lên đội tuyển quốc gia, tay đấm người TP HCM phân tích: “Các tay đấm chuyên nghiệp phải có thể lực dẻo dai, một chiến thuật bền bỉ vì đánh trong tám hiệp. Ngược lại, ở đội tuyển, các trận đấu chỉ diễn ra trong ba hiệp nên có sự khác nhau rõ rệt. Nhiều VĐV vô địch boxing thế giới nhưng khi tham dự Olympic, Asiad hay SEA Games vẫn thất bại là bình thường. Bởi hai lối đánh khác nhau. Tuy nhiên, tôi nghĩ, nếu được gọi lên đội tuyển lần này, tôi sẽ bỏ ra năm tháng để chuẩn bị là đủ để sẵn sàng chinh phục SEA Games”.

  Năm 2019, WBF (Ủy ban boxing thế giới) đã quyết định tổ chức cho Văn Thảo một trận tranh đai tại Mỹ. Tuy nhiên, kèo đấu này không thành do các đối thủ của anh liên tục rút lui. Cách đây chưa lâu, Văn Thảo cho biết đã mất đai WBC châu Á do không bảo vệ danh hiệu này. Anh muốn tập trung vào những chiếc đai lớn hơn. Thành tích hiện tại của Văn Thảo là 13 thắng và một thua.

  Tối qua 2/1 tại TP HCM, Văn Thảo hạ knock-out võ sĩ Thái Lan Phayom Boonrueang ở hiệp hai của hạng bantamweight (54kg), trong trận đấu dự kiến kéo dài 8 hiệp. Đây không phải là trận tranh đai vô địch nhưng việc gặp đối thủ mạnh, từng có chín chiến thắng liên tiếp bằng knock-out là cơ hội để Văn Thảo tích luỹ điểm để trở lại con đường boxing chuyên nghiệp. Dù gần hai năm qua không thi đấu, với sự chăm chỉ trong tập luyện, tay đấm của Việt Nam đã bất ngờ hạ đối thủ 22 tuổi một cách chóng vánh.

  “Mỗi ngày tôi dành ra từ 5 đến 8 tiếng để tập luyện. Tôi luôn cháy bỏng một khát khao để đưa boxing Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Vì thế, khi đấu với Phayom, tôi muốn cống hiến một trận hay, mãn nhãn nhưng thật sự, tôi thấy chưa đã vì chưa thể hiện được nhiều thì đã lợi dụng sơ hở của đối phương để hạ anh ta”, Văn Thảo nói.

  Đức Đồng