• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Voi giẫm chết người trong vườn quốc gia

  Byadmin

  Jan 27, 2022
  voi giam chet nguoi trong vuon quoc gia

  Một du khách người Arab Saudi bất ngờ bị voi tấn công trong lúc tham quan vườn quốc gia Murchison Falls nổi tiếng ở Uganda.

  Theo phát ngôn viên Bashir Hangi của Cơ quan Động vật Hoang dã Uganda, vụ tấn công xảy ra vào hôm 25/1 sau khi người đàn ông rời khỏi chiếc xe mà anh ta đang đi cùng bạn bè.

  “Họ dừng lại dọc đường và nạn nhân đã bước xuống xe. Con voi bất ngờ lao tới và giết chết anh ta tại chỗ”, Hangi cho biết trong một tuyên bố. Danh tính của người đàn ông bị tấn công được xác định là Ayman Sayed Elshahany.

  Cảnh sát đang điều tra cái chết của Elshahany và xem xét các quy trình an ninh để tránh lặp lại những sự cố tương tự. Các quan chức của Murchison Falls cũng nhắc nhở du khách nên thận trọng khi lái xe trong khu bảo tồn.

  Voi băng qua đường trong vườn quốc gia Murchison Falls. Ảnh: Independent

  Voi băng qua đường trong vườn quốc gia Murchison Falls. Ảnh: Independent

  Các vụ tấn công động vật không phải là chưa từng xảy ra ở Uganda. Vào tháng 9 năm ngoái, cư dân Celestino Odongo (40 tuổi) đã bị một đàn voi giẫm chết trên đường từ Karuma tới Pakwach ở quận Nwoya. Năm 2018, một con báo gấm cũng tấn công và ăn thịt một bé trai ba tuổi, con của nữ kiểm lâm viên, tại một công viên quốc gia khác ở phía tây đất nước.

  Hiện nay, có khoảng 5.000 con voi ở Uganda, chủ yếu phân bố tại các khu bảo tồn như Murchison Falls, Kidepo, Murchison-Semliki và Greater Virunga. Với tỷ lệ sinh sản rất thấp (mỗi con cái sinh một con non sau khoảng 8,6 năm), quần thể voi đang phục hồi chậm hơn so với nhiều loài động vật khác ở Uganda, với mức tăng số lượng tối đa hàng năm chỉ là 6%.

  Đoàn Dương (Theo AFP)