• Mon. Dec 6th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vòng chung kết nữ châu Á 2022 : Tuyển Việt Nam leo núi với vô vàn khó khăn

  Byadmin

  Oct 28, 2021
  vong chung ket nu chau a 2022 tuyen viet nam leo nui voi vo van kho khan

  Kết quả bốc thăm vòng chung kết giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 đã đưa tuyển nữ Việt Nam nằm chung bảng C với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar.

  Nếu Myanmar là đối thủ trong khả năng có thể kiếm 3 điểm thì rõ ràng 2 “chị đại” Nhật Bản, Hàn Quốc vượt trội so với thầy trò HLV Mai Đức Chung. Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã kêu lên ” Quá khó cho chúng ta rồi”. Nếu so với 2 bảng còn lại gồm bảng A có Trung Quốc, Ấn Độ, Iran và Đài Loan, bảng B có Úc, Thái Lan, Philippines và Indonesia thì bảng đấu của các cô gái Việt Nam thực sự rất nặng.

  Vòng chung kết nữ châu Á 2022 : Tuyển Việt Nam leo núi với vô vàn khó khăn - ảnh 1

  Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ rất căng cho tuyển nữ Việt Nam

  Vòng đấu bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Các đội nhất và nhì tại mỗi bảng cùng với 2 đội xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng đấu trực tiếp (vòng tứ kết). Rõ ràng, khi gặp Nhật Bản và Hàn Quốc thì mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam sẽ là nhắm đến 1 trong 2 suất hạng 3 có thành tích tốt nhất. Một chỉ tiêu quá thách thức nếu nhìn sự thuận lợi của Thái Lan ở bảng B hay Ấn Độ và Đài Loan ở bảng A.

  Vòng chung kết nữ châu Á 2022 : Tuyển Việt Nam leo núi với vô vàn khó khăn - ảnh 2

  Tuyển nữ Việt Nam sẽ đối mặt rất nhiều khó khăn

  Tất nhiên, bóng chưa lăn thì tuyển nữ Việt Nam vẫn nhắm đến tốp 5 để giành vé tham dự World Cup 2023 tại Úc và New Zealand. Trường hợp đội Úc lọt vào tốp 5, cơ hội tham dự World Cup sẽ được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6.

  Trong nguyên tắc bốc thăm của AFC cũng cho biết sẽ có tối đa 4 trận play-off giữa các đội thua tại vòng tứ kết (trừ Úc, trong trường hợp Úc thua) để quyết định thêm từ 1 đến 2 suất còn lại vào World Cup 2023.

  Ngoài ra nếu không giành vé trực tiếp thì vẫn còn hai đội đại diện châu Á trong các trận play-off liên châu lục. Chi tiết về các trận play-off sẽ được AFC gửi thông báo tiếp theo. Sẽ là hành trình “leo núi” đầy thách thức và được dự báo vô vàn khó khăn cho tuyển nữ Việt Nam.

  Lịch thi đấu của tuyển nữ Việt Nam

  Ngày 22.1.2022: Việt Nam gặp Hàn Quốc

  Ngày 25.1.2022: Việt Nam gặp Nhật Bản

  Ngày 28.1.2022: Việt Nam gặp Myanmar.

  Tin liên quan