• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vọt lên 74 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước cao hơn thế giới 18 triệu/lượng

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  vot len 74 trieu dong luong gia vang trong nuoc cao hon the gioi 18 trieu luong
  Vọt lên 74 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước cao hơn thế giới 18 triệu/lượng - Ảnh 1.

  Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên đến 18 triệu đồng/lượng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

  Tuy nhiên, mức kỷ lục này không thể trụ lâu do sau đó vàng thế giới giảm về vùng giá 1.992 USD/ounce lúc 19h hôm nay, kéo giá bán vàng miếng SJC rớt về ngưỡng 73,7 rồi 73,5 triệu đồng/lượng tối nay.

  Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lúc 19h, giá bán vàng miếng SJC giảm xuống khá nhanh theo đà giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên đã hạ nhiệt nhưng trong ngày hôm nay, giá bán vàng miếng SJC vẫn tăng đến 4,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần qua dù giá vàng thế giới chỉ tăng chưa đến 20 USD/ounce (554.000 đồng/lượng).

  Tại các công ty vàng lớn khác, do giá vàng thế giới điều chỉnh vào cuối ngày khi các công ty đã đóng cửa nên giá mua bán vàng miếng SJC vẫn neo ở mức cao, dao động từ 73,8 – 74 triệu đồng/lượng.

  So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 18 triệu đồng/lượng nếu căn cứ theo mức giá cuối ngày hôm nay. Đây là mức chênh chưa từng có.

  Nếu tính trong vòng 8 ngày qua, giá bán vàng miếng SJC đã tăng 8,2 triệu đồng/lượng, đặc biệt từ cuối tuần đến nay giá vàng tăng dồn dập. Nhiều người đặt câu hỏi liệu 74 triệu đồng/lượng đã là đỉnh của vàng?

  Theo các chuyên gia, diễn biến giá vàng hiện nay là rất khó đoán định do việc tăng giảm của vàng phụ thuộc hoàn toàn vào bất ổn Nga – Ukraine, giá vàng có thể đi lên nhưng cũng có thể lao dốc ngay ngày mai khi hai bên đạt được thỏa thuận.

  Do vậy, người mua vàng lúc này nên cân nhắc giữa rủi ro và lợi nhuận, nhất là người mua vàng trong nước lúc này còn chịu rủi ro kép đó là chênh lệch quá cao giữa giá vàng trong nước và thế giới, lên đến 18 triệu đồng/lượng và khoảng cách giữa giá mua – bán lên đến 2 triệu đồng/lượng.

  Trong trường hợp tình hình Nga – Ukraine xoay chiều, người mua vàng vùng giá thấp đổ ra bán giá vàng miếng SJC sẽ nhanh chóng xì hơi, chênh lệch giá vàng trong nước – thế giới thu hẹp và người mua sẽ chịu thua lỗ.