• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  VPBank đạt giải thưởng quốc tế ‘Best IR 2021’

  Byadmin

  Jan 11, 2022

  VPBank được tạp chí Global Banking and Finance Review (GBAF) vinh danh là “Ngân hàng Việt Nam có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2021”.

  Đại diện VPBank chia sẻ giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2021” (Best Investor Relations Bank Vietnam 2021, Best IR) là sự ghi nhận cho những nỗ lực của VPBank. Năm 2022, ngân hàng sẽ đẩy mạnh hơn nữa các kênh thông tin baichia sẻ, nâng cao tính chuyên nghiệp và tăng mức độ tín nhiệm trên thị trường chứng khoán, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và tạo ra những giá trị dài hạn cho cổ đông.

  VPBank đạt giải thưởng quốc tế Best IR 2021

  VPBank là một trong số những ngân hàng thực hiện công tác IR bài bản, chuyên nghiệp. Ảnh: VPB

  Global Banking and Finance Review (GBAF) là tạp chí quốc tế uy tín của Vương quốc Anh, cung cấp góc nhìn độc lập, tổng thể về thông tin trong cộng đồng tài chính – ngân hàng quốc tế. Hội đồng bình chọn của hệ thống giải thưởng thường niên của GBAF gồm các chuyên gia kinh tế, các định chế tài chính lớn và các ngân hàng Trung ương của 190 quốc gia. Vì vậy, các giải thưởng của tạp chí này trở thành một chuẩn mực về hiệu quả hoạt động và mức độ tin cậy cho nhiều tổ chức tín dụng và ngân hàng trên thế giới.

  Theo đó, hội đồng bình chọn đưa ra hàng loạt tiêu chí về chính sách và quy trình quản trị ngân hàng; số lượng và chất lượng các báo cáo tài chính mà VPBank cung cấp hàng năm và việc tuân thủ các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Đặc biệt, chất lượng và sự minh bạch của thông tin được công bố; tần suất tương tác với cộng đồng đầu tư; mức độ đầy đủ, chính xác và kịp thời của các thông tin được công bố trên kênh truyền thông… cũng được ban tổ chức xem xét kỹ lưỡng.

  Việc minh bạch, công bố thông tin của các doanh nghiệp trong nước luôn là điều cần thiết trong mắt các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư ngoại. Doanh nghiệp minh bạch công bố thông tin sẽ giúp các nhà đầu tư được cập nhật nhanh, rõ nhất hoạt động kinh doanh của ngân hàng, từ đó cải thiện niềm tin cho các nhà đầu tư. Theo đánh giá từ các công ty chứng khoán hàng đầu, VPBank là một trong số những ngân hàng thực hiện công tác IR bài bản, chuyên nghiệp.

  VPBank đạt giải thưởng quốc tế Best IR 2021 - 1

  Với những định hướng về minh bạch và chuyên nghiệp trong quản trị, VPBank tiếp tục đồng hành cùng Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) với tư cách là thành viên doanh nghiệp hạng Bạch Kim. Ảnh: VPB

  Mã HoSE: VPB chào sàn tháng 8/2017. Sau hơn bốn năm niêm yết, với định hướng xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp niêm yết minh bạch, VPBank luôn duy trì đối thoại cởi mở, thẳng thắn với nhà đầu tư, không ngừng nỗ lực hoàn thiện, chuẩn hóa các thông tin theo chuẩn mực quốc tế. VPBank là ngân hàng tiên phong tổ chức các buổi công bố kết quả kinh doanh (Earning calls) định kỳ hàng quý để trao đổi hai chiều về kết quả hoạt động, triển vọng kinh doanh với các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích trong và ngoài nước. Những nội dung thảo luận này sau đó đều được cập nhật tới các nhà đầu tư thông qua bản tin (IR News) hoặc gặp gỡ, điện đàm.

  Bên cạnh kênh website chung của ngân hàng, bộ phận Quan hệ Nhà đầu tư (IR) đã xây dựng và vận hành một website chuyên biệt dành cho nhà đầu tư (irevents.vpbank.com.vn/login) để có thể đăng tải lịch tổ chức sự kiện, video các buổi trao đổi và tài liệu kết quả kinh doanh của VPBank để các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể tiếp cận thông tin kịp thời và nhất quán. Thông qua các hoạt động này, IR VPBank đã gây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với một số lượng lớn các nhà đầu tư; truyền tải các thông tin minh bạch về hoạt động của ngân hàng đến các đối tác, tổ chức trong và ngoài nước.

  Với những định hướng về minh bạch và chuyên nghiệp trong quản trị, VPBank tiếp tục đồng hành cùng Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) với tư cách là thành viên doanh nghiệp hạng Bạch Kim. Năm nay cũng là lần thứ ba liên tiếp VPBank nằm trong top 20 công ty có cổ phiếu thuộc danh mục Chỉ số phát triển bền vững (VNSI) cao nhất thị trường với kết quả năm 2021 được cải thiện lên 79% so với mức 63% năm ngoái.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ: 1900 545 415 hoặc (0243) 928 8880.

  Hội sở chính:

  Địa chỉ: Số 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
  Tel: (84.24) 3 9288 869.
  Fax: (8424) 3 9288867.
  Website: vpbank.com.vn.

  (Nguồn và ảnh: VPBank)