• Thu. Sep 22nd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vụ đền thờ xây không phép: Tháo dỡ chi tiết ‘giống thờ tự’

Byadmin

Sep 8, 2022
Vụ đền thờ xây không phép: Tháo dỡ chi tiết giống thờ tự - Ảnh 1.

Tháo dỡ bệ đá hình con rồng ở công trình có kiến trúc giống ngôi đền trong cảng quốc tế Mỹ Xuân chiều 8-9 – Ảnh: chủ cảng cung cấp

Đầu giờ chiều 8-9, Công ty TNHH cảng quốc tế Mỹ Xuân – chủ cảng quốc tế Mỹ Xuân (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) – bắt đầu tháo dỡ những chi tiết “giống như thờ tự” tại công trình có kiến trúc giống như một ngôi đền được xây dựng trong cảng. Theo đó, chủ cảng đã cho xe cẩu bốc đi hai bệ đá hình con rồng ở tam cấp dẫn lên công trình và cho người phá bỏ, tháo đi phần mái uốn cong.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các ngành chức năng và UBND thị xã Phú Mỹ đã làm việc với Công ty TNHH cảng quốc tế Mỹ Xuân về công trình giống đền thờ nói trên. Buổi làm việc là để rà soát, kiểm tra hồ sơ cũng như ghi nhận ý kiến của các bên để báo cáo cho cấp có thẩm quyền.

Vụ đền thờ xây không phép: Tháo dỡ chi tiết giống thờ tự - Ảnh 2.

Công trình có kiến trúc giống đền thờ xây trong cảng quốc tế Mỹ Xuân lúc bị phát hiện xây không phép – Ảnh: Đ.H.

Trước đó nữa, giữa tháng 8-2022, UBND thị xã Phú Mỹ có quyết định xử phạt Công ty TNHH cảng quốc tế Mỹ Xuân 130 triệu đồng vì hành vi xây dựng công trình “giống đền thờ” không có giấy phép, đồng thời buộc công ty phải tạm ngừng xây dựng.

Chiều 8-9, đại diện Công ty TNHH cảng quốc tế Mỹ Xuân cho biết trước mắt công ty tháo dỡ những chi tiết “giống như thờ tự” của công trình. Phần tiếp theo sẽ làm theo các quy định về xây dựng và quyết định xử lý của chính quyền và ngành chức năng.

DMCA.com Protection Status