• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vũ điệu uốn lưng 90 độ gây sốt Trung Quốc

  Byadmin

  Feb 3, 2022
  vu dieu uon lung 90 do gay sot trung quoc

  Từ khóa “Qingluyao”, vũ điệu uốn lưng 90 độ, đang là một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc.

  Động tác “qingluyao” gồm một chân đưa lên trước, một chân đưa về sau, đồng thời gập lưng ngược 90 độ được đoàn múa nữ trình diễn trong chương trình Gala Tết của đài truyền hình CCTV hôm 31/1. Chương trình thu hút gần 1,3 tỷ người xem khắp thế giới.

  Vũ điệu uốn lưng 90 độ gây sốt khắp Trung Quốc

  Điệu múa mô phỏng bức họa “Non sông nghìn dặm” trong chương trình Gala Tết của CCTV hôm 31/1. Video: CCTV

  Vũ công mặc trang phục xanh lục và xanh lam, múa trên phông màu vàng. Điệu múa do hai biên đạo nổi tiếng Chu Lê Á và Hàn Chân dàn dựng, mô tả bức tranh “Non sông nghìn dặm” của Vương Hy Mạnh, họa sĩ nổi tiếng đời Tống gần 1.000 năm trước.

  Bức vẽ được coi là một trong những tác phẩm hội họa nổi tiếng nhất Trung Quốc, sử dụng màu xanh lục và xanh lam để mô tả dãy núi rộng lớn. Bức quốc họa không rõ ngày tháng đang lưu giữ tại Bảo tàng Cố cung ở Bắc Kinh, là tác phẩm duy nhất còn tồn tại đến nay của Vương Hy Mạnh.

  Bức họa Non sông nghìn dặm của Vương Hy Mạnh. Ảnh: Bảo tàng Cố cung

  Bức họa “Non sông nghìn dặm” của Vương Hy Mạnh. Ảnh: Bảo tàng Cố cung.

  Trên mạng xã hội, nhiều người tán thưởng màn biểu diễn “mang đặc tính thẩm mỹ và văn hóa Trung Quốc”, phù hợp với chính sách quảng bá tinh thần dân tộc mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề ra.

  Các từ khóa “qingluyao (thắt lưng lục lam) là gì?”, “tập luyện qingluyao thế nào?” nổi bật trên mạng xã hội. Nhiều người đăng video thách thức “qingluyao” trên Bilibili, nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc. People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, thậm chí phải đưa ra cảnh báo “đừng cố gắng thử tư thế này ở nhà” vì dễ bị chấn thương.

  Vũ điệu uốn lưng 90 độ gây sốt khắp Trung Quốc

  Người dùng mạng thử thách “qingluyao”. Video: Bilibili.

  Trong khi đó, CCTV cố gắng khai thác độ nổi tiếng của “qingluyao” nhằm quảng bá Olympic Mùa đông Bắc Kinh, đồng thời nỗ lực làm ấm mối quan hệ Nga – Trung khi so sánh độ khó của điệu múa với động tác “con cua” của Alexandra Trusova, vận động viên trượt băng nghệ thuật tự do người Nga.

  “Qingluyao thật đáng kinh ngạc nhưng động tác ‘con cua’ của Trusova cũng không kém phần ấn tượng”, bình luận của CCTV có đoạn.

  Hồng Hạnh (Theo SCMP)