• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vũ Hà: Làm gì làm, miễn về nhà đặt lương trên bàn cho vợ

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  vu ha lam gi lam mien ve nha dat luong tren ban cho vo

  Bà xã tôi nắm hết tiền bạc trong nhà

  * Chào ca sĩ Vũ Hà! Trước tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, công việc của anh ảnh hưởng như thế nào?

  Ca sĩ Vũ Hà: Do dịch bệnh nên nhiều show diễn của tôi ở Hà Nội bị hủy. Đồng thời, có một số nơi tổ chức được, một số nơi thì không nên lịch trình thường bị thay đổi. Có những đơn vị mời tôi hát trong tiệc thân mật, chỉ vài chục người nhưng cuối cùng bị hủy do có người là F0. Tính đến hiện tại, tôi đã phải dời đi dời lại mười mấy show diễn.

  * Do dịch bệnh, chắc hẳn cát sê của anh cũng bị ảnh hưởng?

  – Thực sự ra cát sê không giảm, chỉ ở mức bình thường. Mọi năm, vào dịp lễ tết, cát sê của nghệ sĩ thường tăng cao nhưng với tình hình hiện tại thì không được như trước.

  * Từng chia sẻ phải cắt giảm thành viên ê-kíp, ngừng thuê trợ lý, tài xế… để tự mình xoay sở khi đi hát vào mùa dịch, đến hiện tại, anh phải “đơn thân độc mã” khi đi diễn?

  – Không, đó là giai đoạn đỉnh điểm của dịch nên tôi cắt giảm. Do không còn chạy show ở tỉnh nên tôi cũng hạn chế thuê tài xế, ê-kíp theo. Hiện tại, mọi thứ đã trở lại ổn định.

  * Vừa qua, khán giả dành nhiều lời chúc khi Vũ Hà bước sang tuổi mới. Trong ngày sinh nhật, anh có kỷ niệm gì đặc biệt bên bà xã?

  – Tôi và bà xã có đi ăn cùng nhau, tận hưởng không khí ấm cúng của gia đình. Cô ấy hỏi thẳng tôi muốn gì sẽ mua tặng. Nhưng tôi thấy mình chẳng cần gì cả, tôi bảo cô ấy cứ giữ tiền đi, giả vờ mua quà cho tôi để sau này bắt tôi mua trả lại thì mệt (cười).

  Thực sự, tôi chưa bao giờ làm sinh nhật hết, từ hồi 27 tuổi đến giờ. Đó là lần cuối cùng tôi tổ chức sinh nhật. Cũng có nhiều người tò mò sao tôi cứ trẻ hoài. Lý do tôi không làm sinh nhật là vì nếu cứ làm hằng năm thì bản thân luôn bị ám ảnh về tuổi tác. Có khi không làm sinh nhật mà ông trời quên mất tuổi thật, cho mình trẻ hoài, cứ mãi như hồi 27 tuổi thôi (cười).

  Nhưng những năm gần đây, Đàm Vĩnh Hưng là người tổ chức sinh nhật bất ngờ cho tôi. Đó chỉ là một buổi tiệc nhỏ mời các fan, những người thân yêu thôi. Do không kịp tổ chức vào ngày sinh nhật của tôi nên Hưng cùng bạn bè đã hẹn sang một dịp khác.

  Thực sự, tôi rất sợ ngày sinh nhật vì nhận quá nhiều lời thương yêu, quà tặng, lời chúc của mọi người. Tôi cảm thấy tình cảm của mình không đủ để dành cho họ như họ dành cho mình.

  Vũ Hà cho biết anh không tự tin làm liveshow vì nhiều yếu tố

  * Trong đời sống hôn nhân, cả hai liệu có thẳng thắn chia sẻ những điều khó nói một cách dễ dàng như vậy không?

  – Chúng tôi nói chuyện rất bình thường, dễ trao đổi, không có gì ngại ngùng cả. Chúng tôi đã sống cùng nhau mấy chục năm rồi. Bí quyết giữ lửa rất đơn giản. Nếu muốn được người phụ nữ thương yêu thì hãy làm đúng trách nhiệm của người đàn ông trong gia đình, luôn luôn lo lắng và đem tiền về nhà cho vợ (cười).

  Điều quan trọng nhất là đi đâu, làm gì miễn về nhà là đặt lương trên bàn cho vợ. Đi hát về, phong bì phải để ngay trên bàn trang điểm của vợ, ghi rõ hát bao nhiêu show để vợ biết. Xưa giờ, bà xã tôi là người giữ chìa khóa tủ tiền, tôi chẳng biết mình có bao nhiêu và cũng chẳng quan tâm về tài sản.

  Vũ Hà hy vọng làm mới mình bằng những bài hát sâu lắng, có trải nghiệm

  Làm liveshow là ‘con dao hai lưỡi’

  * Nhiều nghệ sĩ đang rục rịch làm liveshow để tạo sức hút cũng như đánh bóng tên tuổi. Còn anh thì sao?

  – Tôi chưa bao giờ có ý định làm một liveshow. Với nghệ sĩ, làm liveshow là một chuyện rất khủng khiếp. Bạn phải tự lo mọi thứ trong khi tôi chỉ có một mình. Người nghệ sĩ phải có công ty, có người dẫn dắt, ê-kíp riêng… Nếu bây giờ tôi thuê một ê-kíp cũng không phải chuyện dễ vì chưa chắc hợp tính. Họ thương mình thì không nói gì, còn họ làm không có tâm thì mệt. Trước giờ, tôi là người rất chỉn chu, làm việc tới nơi tới chốn.

  Nhiều người bảo tôi làm liveshow nhỏ nhỏ thôi cũng được. Tôi nói trời ơi tên tuổi tôi gầy dựng mấy chục năm qua, làm không ra hồn thì bị cười vào mặt. Nếu làm liveshow thì ngày xưa tôi đã làm rồi, ở thời của Lâm Khánh Chi, Việt Quang… Thời đó bắt buộc phải làm để thăng hạng tên tuổi nhưng tôi đã không làm. Tôi nghĩ rằng thôi mình cứ như vậy đi. Vũ Hà cứ mãi là Vũ Hà như vậy, miễn đừng bị trôi tuột là được.

  Làm liveshow mà hay thì tên tuổi lên luôn, còn không thì đó là con dao hai lưỡi. Tôi không đủ tự tin về mọi thứ. Tôi không đủ lửa vì đã quá già, qua giai đoạn hoàng kim rồi. Ngày xưa, tôi nhiệt huyết 100% thì đến bây giờ chỉ còn 60-70% thôi.

  * Anh có định sẽ tiếp tục chinh phục khán giả bằng công thức kinh điển “nhạc ngoại lời Việt” như mình từng làm?

  – Tôi “rình” hoài nhưng không có bài nào mới. Tôi là người chuyên hát nhạc ngoại lời Việt. Bây giờ, nhạc cứ thế nào. Các bạn trẻ hát khó nhưng nghe xong không đọng lại gì. Nhưng ca sĩ trẻ đã tốn rất nhiều tiền.

  Vũ Hà hé lộ sự khác biệt giữa các thế hệ nghệ sĩ

  Nhiều ca sĩ trẻ hát dở còn hát không rõ lời

  * Vậy Vũ Hà có dám thử sức với những dòng nhạc mới mẻ, thịnh hành không?

  – Về lời và kiểu hát thì tôi không thể hát được. Thứ nhất, họ hát không rõ lời, không nghe được. Thứ hai, giai điệu không hay, giai điệu những bài hát đó không đẹp như ngày xưa. Lời lẽ trong ca khúc thời trước thường giống như một bài thơ, rất hay và dễ nhớ.

  Ví dụ, khi ca sĩ hát một bài buồn, khán giả có thể cảm nhận và chiêm nghiệm được nỗi buồn trong đó. Còn bây giờ, ca từ trong bài hát rất qua loa như những câu nói vui, trò chuyện trong quán cà phê vậy. Lời tả thực quá!

  * Vấn đề ca sĩ hát không rõ lời, bài hát chứa ca từ qua loa từng gây tranh cãi dữ dội. Theo anh, vì sao xu hướng này lại trở nên thịnh hành trong giới trẻ?

  – Tôi không hiểu luôn. Ngày xưa, đi hát, ca sĩ bắt buộc phải có giọng hát hay, hát rõ lời, chuẩn từng câu, phát âm phải đẹp. Lúc đó mới là ca sĩ chứ, đúng không? Còn bây giờ giọng hát không đẹp, lại không hát rõ lời…

  Tôi cũng không hiểu luôn. Khán giả chắc chắn họ sẽ cảm nhận được, nhưng giới ca sĩ trẻ thì làm sao mình nói được. Đó là xu hướng, được công chúng yêu thích và đón nhận.

  Nhưng đối với đối tượng tầm 30 tuổi trở lên thì khó chinh phục họ. Họ không nghe được. Đó là lí do lứa nghệ sĩ chúng tôi vẫn tồn tại được. Nếu không có đối tượng khán giả này thì chúng tôi không tồn tại được.

  * Trước sức hút của các nghệ sĩ trẻ cùng sự “bành trướng” của họ trên mặt trận truyền thông, thế hệ nghệ sĩ của anh có bị “lấn lướt” hay mất vị thế không?

  – Không! Đó là hai màu nhạc với hai đối tượng khán giả khác nhau. Tôi thấy đa số các bạn trẻ thường đi hát cho các nhãn hàng, những sự kiện free vé, các trường đại học… Nhưng để họ vô biểu diễn quán bar, phòng trà thì ít hơn. Tôi đi hát nhiều nên cũng nhìn nhận được thị trường. Cả hai thế hệ vẫn tồn tại song song, cũ và mới.

  * Sắp tới, anh có dự án gì đặc biệt?

  – Tôi quyết định sẽ làm lại những ca khúc cũ của mình. Vì đi hát có rất nhiều người yêu cầu tôi hát lại bài cũ. Họ bảo những bài đó rất hay, nên phối lại mới hơn cho hợp thời sẽ rất hot. Tôi muốn tập trung vào yếu tố âm nhạc trong sản phẩm, còn hình ảnh chỉ là phụ.

  Khán giả bây giờ rất kỳ lạ. Ví dụ, Hoài Lâm quay ca khúc Hoa nở không màu, chỉ cần ngồi hát thôi mà đã có hàng triệu view. Ca sĩ chỉ cần tập trung vào âm nhạc, quan trọng là bài hát và cách xử lý.

  Tôi luôn là người “cầm đèn chạy trước ô tô”. Thời gian qua, tôi không ra sản phẩm vì không có bài hát phù hợp, chưa nghĩ ra gì mới. Nếu khán giả theo dõi tôi thì biết mấy chục năm trước tôi đã “cầm đèn chạy trước ô tô” rồi. Sản phẩm của tôi luôn mới và lạ, làm gì cũng phải khác biệt, chứ tôi rất khó chịu khi phải chạy sau lưng người ta.

  * Cảm ơn ca sĩ Vũ Hà đã dành thời gian chia sẻ!

  Tin liên quan