• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vũ Hán tức tốc xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  vu han tuc toc xet nghiem toan bo 11 trieu dan

  Vũ Hán thông báo sẽ xét nghiệm toàn bộ cư dân sau khi thành phố ghi nhận 7 ca nhiễm nCoV cộng đồng sau hơn một năm “sạch bóng” Covid-19.

  Quan chức cấp cao Vũ Hán Li Tao trong cuộc họp báo hôm nay tuyên bố chính quyền thành phố đang “nhanh chóng triển khai xét nghiệm nCoV” với toàn bộ 11 triệu dân.

  Động thái quyết liệt của thủ phủ tỉnh Hồ Bắc được thực hiện sau khi thành phố này ghi nhận 7 ca nhiễm nCoV cộng đồng, phá vỡ khoảng thời gian hơn một năm không ghi nhận ca nhiễm nào tại địa phương.

  Sau đợt bùng phát Covid-19 gần đây, với ổ dịch lớn nhất là tại sân bay Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, giới chức Trung Quốc đã nhanh chóng xét nghiệm toàn bộ cư dân ở những khu vực phát hiện ca nhiễm và hạn chế giao thông vận tại nội địa.

  Người dân xếp hàng chờ thanh toán tại một siêu thị ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, hôm 2/8. Ảnh: AFP.

  Người dân xếp hàng chờ thanh toán tại một siêu thị ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, hôm 2/8. Ảnh: AFP.

  Đợt bùng phát dịch ở Lộc Khẩu xuất hiện khi các nhân viên vệ sinh chuyến bay CA910 xuất phát từ Nga và đáp xuống sân bay này hôm 10/7 được cho là không tuân thủ quy định bảo hộ cá nhân và bị nhiễm nCoV khi dọn dẹp khoang hành khách rồi lây nhiễm cho nhiều người khác.

  Trung Quốc hôm nay báo cáo 61 ca nhiễm mới nCoV cộng đồng, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên hơn 93.000 người, trong đó hơn 4.600 người chết. Sau khi khống chế thành công Covid-19 năm ngoái, Trung Quốc đang đối mặt đợt bùng phát nghiêm trọng nhất kể từ sau Vũ Hán. Từ giữa tháng 7, nước này đã ghi nhận tổng cộng hơn 400 ca nhiễm cộng đồng.

  Một số chuyên gia y tế cho rằng đợt bùng phát đã cho thấy những lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch ở một số sân bay Trung Quốc, khi họ tỏ ra chủ quan trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát trong nước.

  Ngọc Ánh (Theo AFP)