• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vụ kiện hơn 2.100 tỉ đồng: Người ủy quyền là F1, Sài Gòn Peninsula xin hoãn tòa

  Byadmin

  Nov 23, 2021
  vu kien hon 2 100 ti dong nguoi uy quyen la f1 sai gon peninsula xin hoan toa

  Sáng 23.11, TAND Q.7 (TP.HCM) mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” liên quan đến dự án Mũi Đèn Đỏ (bao gồm khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị tại P.Phú Thuận, Q.7), giữa nguyên đơn là 29 hộ dân và bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (gọi tắt là Công ty Sài Gòn Peninsula).

  Vụ kiện hơn 2.100 tỉ đồng: Người ủy quyền là F1, Sài Gòn Peninsula xin hoãn tòa - ảnh 1

  Chủ tọa thay mặt HĐXX công bố kết quả xác minh tại Trạm y tế P.Tân Hưng (Q.7)

  PHAN THƯƠNG

  Tuy nhiên, trong phần thủ tục phiên tòa, Công ty Sài Gòn Peninsula gửi văn bản đến HĐXX xin hoãn phiên tòa vì 3 đại diện ủy quyền cho công ty, là bà Nguyễn Thị Nhung, ông Lê Quang Hoàng, Nguyễn Duy Tân tiếp xúc gần với 3 F0, nên cần thực hiện cách ly tại nhà, và xét nghiệm theo quy định phòng chống dịch.

  Theo đơn gửi HĐXX, phía công ty nêu vào ngày 16.11, kết quả xét nghiệm PCR lần 1 của bà Nhung, ông Hoàng, ông Tân đều âm tính, song cả 3 vẫn có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Vì vậy cả 3 đại diện ủy quyền phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch là cách ly tại nhà và thực hiện xét nghiệm Covid lần 2 vào ngày 23.11, tức 7 ngày kể từ ngày xét nghiệm lần đầu. Vì vậy, đại diện phía bị đơn tiếp tục xin hoãn phiên tòa vào ngày hôm nay (23.11) để chờ kết quả xét nghiệm.

  Luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Công ty Sài Gòn Peninsula) trình bày, theo công văn 365 ngày 21.10.2021 của TAND tối cao về phòng chống dịch, thì trường hợp của 3 đại diện ủy quyền là tiếp xúc trực tiếp F0 nên cần tuân thủ các điều kiện xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Vì vậy, ông Hoài đề nghị cần thiết phải hoãn phiên tòa, bởi nếu xét xử vắng mặt trong lúc này là tước đi quyền lợi của bị đơn.

  HĐXX hội ý để xác minh các vấn đề Công ty Sài Gòn Peninsula đưa ra.

  Xác minh tại Trạm y tế phường

  Sau hơn 1 tiếng tạm dừng để thu thập chứng cứ, HĐXX công bố kết quả xác minh tại Trạm y tế P.Tân Hưng (Q.7).

  Theo đó, biên bản xác minh thể hiện danh sách 23 F1 (có 3 đại diện ủy quyền của bị đơn – PV) là đúng.

  Đồng thời, Trưởng trạm y tế P.Tân Hưng cho biết, theo quy định của Sở Y tế TP.HCM, đối với cơ sở sản xuất có trên 80% người lao động tiêm chủng đầy đủ, thì các F1 tiếp tục lao động, xét nghiệm ngày 3, ngày 7, và tiếp tục mỗi 7 ngày cho đến khi không còn F0; hạn chế tối đa giao tiếp với bên ngoài đến khi hết thời gian theo dõi.

  Bên cạnh đó, theo quy định hiện nay tại địa phương, nếu người dân có liên quan F1 đối với ca lây nhiễm, thì địa phương đề nghị người dân tự cách ly tại nhà từ 7 – 14 ngày để theo dõi cho đến khi không còn triệu chứng.

  Căn cứ kết quả xác minh trên, HĐXX thông báo hoãn phiên tòa. Đồng thời HĐXX yêu cầu Công ty Sài Gòn Peninsula cung cấp kết quả xét nghiệm lần 2, cũng như tình trạng sức khỏe của 3 đại diện ủy quyền để HĐXX lên lịch xét xử.

  Theo đơn khởi kiện của các nguyên đơn, đề nghị Công ty Sài Gòn Peninsula thanh toán tiền đền bù đất tại dự án là hơn 2.100 tỉ đồng (bao gồm tiền gốc và lãi suất do chậm thanh toán).

  Trong khi đó, Công ty Sài Gòn Peninsula khẳng định đã thanh toán đủ tiền thông qua những người được ủy quyền của các hộ dân. Qua đó, những người được ủy quyền sau khi nhận tiền đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Sài Gòn Peninsula.

  Tin liên quan