• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vụ nữ giáo viên bị đồng nghiệp ‘đuổi’ ra khỏi lớp: Người trong cuộc nói gì?

Byadmin

Oct 27, 2022

Chiều 27.10, thầy N.Đ.P, Tổ trưởng tổ Thể dục và quốc phòng của Trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế), người xuất hiện trong clip ghi lại khoảnh khắc cầm tay đẩy cô T. ra khỏi phòng học, đã giải thích với PV Thanh Niên về hành động đang khiến dư luận bất bình.

Vụ nữ giáo viên bị đồng nghiệp 'đuổi' ra khỏi lớp: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 1
Nữ giáo viên bị đồng nghiệp cưỡng chế, đẩy ra khỏi lớp

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TỪ CLIP

Không phải “hành xử thô bạo”

Theo thầy P., sự việc xảy ra khi thầy được cấp trên phân công xuống một lớp 10 để khuyên nhủ cô giáo T. (nữ giáo viên trong clip) trả lại tiết sinh hoạt cho lớp này. Do lúc đó, cô T. dùng điện thoại quay từng học sinh và yêu cầu các em nhận xét về tiết học của cô, đòi làm rõ em nào đã yêu cầu đổi giáo viên.

“Thực ra, hình ảnh trong clip là khoảnh khắc sau cùng mà các em học sinh quay lại khi thầy giáo đưa cô giáo ra khỏi phòng. Nhìn vậy, thấy như thầy giáo xô đẩy. Nhưng trước đó, tôi đã có hơn 10 phút khuyên giải nhưng cô T. đang bức xúc nên không chịu ra”, thầy P. giải thích.

“Cô T. cũng từng là học trò của tôi tại Trường Hai Bà Trưng này. Bình thường cô cũng quý tôi lắm, nhưng lần này do bức xúc (vì học sinh yêu cầu thay đổi giáo viên) nên cô đã không kìm chế được. Sau khi đưa ra khỏi phòng, cô T. vẫn còn bức xúc nên tôi tiếp tục khuyên giải, đưa về phòng y tế nằm nghỉ ngơi để lấy lại bình tĩnh. Sau đó, cô bình tĩnh lại và giữa tôi với cô không có chuyện gì. Tuy nhiên, khi khoảnh khắc này đưa lên mạng đã khiến mọi người bất bình, tưởng tôi hành xử thô bạo với cô. Kỳ thực không phải như vậy”, thầy P. nói thêm.

Chiều nay 27.10, thầy hiệu trưởng Ngô Đức Thức cho biết nhà trường đang làm rõ sự việc, hẹn sáng mai (28.10) sẽ cung cấp thông tin chính thức. Riêng cô T. (người bị đưa ra khỏi lớp học) thì vẫn chưa liên hệ được.

Nhiều tài khoản nhận là học sinh lên mạng giải thích

Cùng ngày, nhiều tài khoản mạng xã hội tự nhận là “học sinh chứng kiến sự việc” cũng đã viết bài phản ánh sự việc.

Một tài khoản viết: “Sự việc bắt đầu là khi lớp con từ đầu năm được cô trong video dạy môn ngữ văn. Sẽ không có gì đáng nói nếu cô dạy một cách truyền cảm và hay, thế nhưng trong giờ dạy thì cô toàn nói những việc không đâu, không tập trung vào bài giảng khiến lớp phải gọi là khá chán trong tiết văn… Môn văn rất khó nên tụi con cần đó chính là một giáo viên dạy có tâm, luôn hết mình với học sinh để tụi con có thể hiểu được bài”.

Clip trên được học sinh trong lớp học quay lại, tung lên mạng

“Thế nhưng với cách dạy đó thì vấn đề tụi con chán và ko (không – PV) hiểu được bài thì là 1 chuyện rất dễ hiểu thôi ạ. Và lớp mới nảy ra 1 ý định là xin trường đổi cô văn, thế nhưng vì ko (không-PV) có lí do nên tụi con đã xin đổi không được. Ko hiểu bằng 1 cách nào đó mà cô văn biết được chuyện nên vào hôm sinh hoạt cô mới lên lớp tìm ra những bạn bảo thay đổi giáo viên dạy văn…”, nguyên văn tài khoản này viết.

Một tài khoản khác có tên N.A cũng tường thuật lại sự việc: “Khi biết bị yêu cầu đổi giáo viên, biết tin cô giáo dạy văn đã đến tận lớp quay clip vào từng học sinh và tra hỏi các em đó là ai muốn đổi và ép học sinh ký giấy, làm khảo sát ngay trong tiết học cũng như khủng bố tinh thần học sinh và tin nhắn của chủ nhiệm…”.

Tuy nhiên, khi sự việc chưa được báo cáo cụ thể, nhiều người xem qua đoạn clip ngắn này cho rằng hành động của thầy P. với cô T. trên bục giảng là chuyện không thể chấp nhận vì rất phản cảm.

Vụ nữ giáo viên bị đồng nghiệp 'đuổi' ra khỏi lớp: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 2
Tài khoản N.A viết

ẢNH CHỤP LẠI MÀN HÌNH

PV Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin về kết quả xử lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế sau vụ nữ giáo viên bị đồng nghiệp “đuổi” ra khỏi lớp này.

Tin liên quan