• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Mẹ bị cáo không đồng ý kê biên căn hộ

Byadmin

Jul 12, 2022

Sáng nay (12.7), TAND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM). Bị cáo Phong là tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường thương tật vĩnh viễn 79%. Nạn nhân khác trong vụ tai nạn là ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, ngụ Q.12, người chạy Grabbike) đã tử vong.

“Lỗi là do bị cáo gây ra”

Tại phần xét hỏi, bị cáo Phong thừa nhận cáo trạng truy tố đúng bị cáo về hành vi lái xe tông tiếp viên hàng không thương tật và tài xế Grabbike tử vong. Tuy nhiên, Phong trình bày không đồng ý với Điểm c, Khoản 4, Điều 260 tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” trong cáo trạng VKS truy tố là bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn. Bị cáo Phong cũng đề nghị HĐXX xem xét lại số tiền mà các bị hại yêu cầu bồi thường.

Bị cáo biết hậu quả bị cáo gây ra, khiến bị hại Hường thương tật, bị hại Thường tử vong. “Lỗi là do bị cáo gây ra, chưa có bằng lái mà đi thuê xe, phóng nhanh gây tai nạn”, Phong trình bày.

Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Mẹ bị cáo không đồng ý kê biên căn hộ - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong

NHẬT THỊNH

HĐXX cũng giải thích cho bị cáo Phong, việc bị cáo gây tai nạn xong bị cáo bỏ trốn, gây khó khăn cho CQĐT nên VKS truy tố bị cáo theo Điểm c, Khoản 4, Điều 260 là đúng.

Bà Lê Thường Vân, đại diện hợp pháp của ông Lê Mạnh Thường (tài xế Grabbike đã mất) trình bày yêu cầu bồi thường 417 triệu đồng gồm tiền tổn thất tinh thần, chi phí mai táng… Bị cáo Phong đồng ý bồi thường.

Nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79%, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường, bị cáo trình bày không hợp lý vì Phong không gọi 115 đến cấp cứu lúc tai nạn xảy ra, như cáo trạng truy tố. Bị hại Hường yêu cầu bồi thường 1,4 tỉ đồng thu nhập thực tế bị mất, chi phí nuôi con nhỏ… và thêm 300 triệu tiền chi phí mổ sắp tới, tổng cộng 1,7 tỉ đồng. Bị cáo Phong chấp nhận bồi thường 1,4 tỉ đồng.

Mẹ bị cáo Phong không đồng ý kê biên căn hộ

HĐXX hỏi: “Căn hộ bị cáo đứng tên là tài sản của ai?”. Bị cáo Phong trình bày: “Căn hộ là tài sản của mẹ bị cáo. Mẹ bị cáo đi xem và mua căn hộ đó, do mẹ bị cáo không có giấy tờ nên nhờ bị cáo đứng tên từ năm 2018”. HĐXX hỏi tiếp: “Giữa bị cáo và mẹ bị cáo có làm văn bản làm chứng cho việc nhờ đứng tên giùm căn hộ này?”, Phong khai: “Không có”.

Về sang tên căn hộ trong lúc bị tạm giam, bị cáo Phong khai, mẹ bị cáo nói sang tên căn nhà để bán, cầm cố khắc phục cho bị hại nên bị cáo ký sang tên. CQĐT đã kê biên căn nhà của bị cáo để đảm bảo quá trình bồi thường, bị cáo Phong khai không có ý kiến. “Nếu CQĐT đã kê biên, bị cáo không có ý kiến gì”, Phong trình bày.

Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Mẹ bị cáo không đồng ý kê biên căn hộ - ảnh 2

Bà Trần Hoàng Họa Mi, mẹ bị cáo Phong tại phiên tòa

NHẬT THỊNH

Bà Trần Hoàng Họa Mi trình bày, về nguồn gốc căn nhà, trước lúc cha bà mất có bán căn nhà ngoài chợ và cho bà tiền để mua nhà.

Tại tòa, bà Mi mang ra giấy tờ bà đứng tên bà lúc đặt tiền cọc mua căn hộ. “Lúc đi xem căn hộ và đặt cọc đều là tôi đứng tên, nhưng tôi không có giấy tờ, nên khi công chứng và đứng tên căn nhà tôi nhờ Phong công chứng, đứng tên căn hộ”, bà Mi nói.

Khi xảy ra tai nạn, bà Mi vào CQĐT gặp và nói với Phong sang tên căn hộ để bà mang đi cầm cố để bồi thường. “Nhưng căn hộ chưa có sổ hồng, đến thời điểm hiện tại cũng không có nên tôi không thể vay mượn tiền, lực bất tòng tâm. Gia đình có căn nhà duy nhất để ở, giờ bán đi tôi và hai đứa em của Phong không biết ở đâu”, bà Mi nói.

Về đề nghị của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đề nghị HĐXX tuyên hủy bỏ hợp đồng mua bán giữa bị cáo Phong và bà Mi, để đảm bảo trong việc kê biên căn hộ bồi thường.

Bà Mi không đồng ý, trình bày: “Tôi cũng đồng ý khắc phục cho bị hại, nhưng mong tòa xem xét lại hoàn cảnh của tôi. Tôi chỉ đồng ý cầm cố, không đồng ý hủy hợp đồng mua bán, kê biên căn hộ. Tôi còn hai đứa con, một đứa đi học, một đứa khờ khạo. Tôi hứa, khi tôi có được sổ hồng căn hộ, tôi sẽ đi cầm cố khắc phục. Hiện tại tôi còn mắc nợ 500 triệu tiền vay mượn để mua căn hộ đó.”, bà Mi trình bày.

Vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không xét xử lần 2

Tin liên quan