• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vũ trụ đầy nữ tính và mê mải của họa sĩ Hiền Nguyễn

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  vu tru day nu tinh va me mai cua hoa si hien nguyen
  Vũ trụ đầy nữ tính và mê mải của họa sĩ Hiền Nguyễn - Ảnh 1.

  Công chúng xem triển lãm Mải của Hiền Nguyễn – Ảnh: T.ĐIỂU

  Chọn triển lãm cá nhân lần thứ 5 tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội), kéo dài tới 28-2, họa sĩ Hiền Nguyễn (Nguyễn Thị Thu Hiền) muốn đánh dấu một giai đoạn sáng tác khiến chị khá ưng ý mấy năm gần đây tại quê hương của mình.

  Triển lãm trưng bày 25 bức sơn mài trên vóc và 3 sơn mài trên toan, trong đó nhiều bức khổ lớn, chủ yếu là hội họa bán trừu tượng, trừu tượng biểu hiện, thứ phong cách phát huy được khả năng của chất liệu, kỹ thuật sơn mài và dường như cũng rất hợp với “tạng” vừa bình thản, nhẫn nại, vừa dữ dội của nữ họa sĩ.

  Không treo lời giới thiệu như thông thường, thậm chí không có một bảng tên cho bất cứ bức tranh nào, triển lãm chỉ có những bức tranh nhiều sắc màu nhưng không chói gắt mà nghiêng về trung tính, một hòa sắc đầy nữ tính và đam mê.

  Vũ trụ đầy nữ tính và mê mải của họa sĩ Hiền Nguyễn - Ảnh 2.

  Bộ tác phẩm 4 mùa của họa sĩ Hiền Nguyễn

  Tuy không treo biển tên tranh, nhưng những ai đã biết tới hội họa của Hiền Nguyễn sẽ nhận ra nhiều tác phẩm lớn trong triển lãm thuộc series Vũ trụ mà nữ họa sĩ theo đuổi nhiều năm kể từ khi chuyển sang vẽ trừu tượng. 

  Một số khác thuộc series vẽ hai thành phố nặng ân tình với họa sĩ là Hà Nội quê hương và Sài Gòn nơi cô sống và sáng tạo…

  Những công chúng theo dõi Hiền Nguyễn có lẽ mong đợi triển lãm có thêm những bức vẽ hoa đầy nữ tính và giàu sắc thái biểu cảm của giai đoạn trước đó, được nhà phê bình Phan Cẩm Thượng cho đó chính là cái mạnh thực sự của nữ họa sĩ mà chính cô dường như chưa nhận ra.

  Mỹ thuật đương đại Việt Nam có gì? Mỹ thuật đương đại Việt Nam có gì?

  TTO – Những đại diện tiêu biểu của mỹ thuật đương đại từ Thành Chương, Lê Quảng Hà, Đặng Xuân Hòa… cho tới những người trẻ hơn như Khổng Đỗ Tuyền, Vũ Đình Tuấn, Phạm Bình Chương… từ nay sẽ được giới thiệu cố định tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.