• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vụ xả súng ở Mỹ: một người dân bắn chết hung thủ tại chỗ

Byadmin

Jul 18, 2022
Vụ xả súng ở Mỹ: một người dân bắn chết hung thủ tại chỗ - ảnh 1

Lực lượng chức năng tại khu vực hiện trường vụ xả súng ở Indiana

Tờ The Washington Post ngày 18.7 dẫn lời cảnh sát trưởng thành phố Greenwood (bang Indiana, Mỹ) Jim Ison cho biết một người dân có súng đã bắn hạ hung thủ trong vụ xả súng ở khu ẩm thực thuộc trung tâm thương mại Greenwood Park.

Tuy nhiên, hung thủ trước đó đã nổ súng khiến 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương, trong vụ án xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 17.7 (giờ địa phương, tức khoảng 5 giờ sáng 18.7 theo giờ Việt Nam).

Tay súng được mô tả là một nam giới trưởng thành, mang theo “khẩu súng dài” và dường như hành động một mình, ông Ison phát biểu trong cuộc họp báo.

Ông Ison cho hay các nạn nhân có 1 nam và 4 nữ, nhưng không nói rõ trong số đó gồm những ai thiệt mạng và bị thương. Thị trưởng Greenwood Mark W. Myers ra thông cáo cho hay một trong những người bị thương nhẹ là một bé gái 12 tuổi.

Hiện chưa rõ động cơ gây án của hung thủ, trong khi lực lượng chức năng đang xem lại hình ảnh từ camera an ninh.

Theo ông Ison, một người dân tại hiện trường đã bắn hung thủ và “hiện tỏ ra hợp tác hoàn toàn”. “Anh hùng thực sự trong ngày hôm nay là một công dân mang theo súng hợp pháp tại khu ẩm thực và đã chặn được tay súng ngay sau khi hắn bắt đầu xả súng”, ông cho biết.

Thị trưởng Myers cũng cho biết một người dân đã bắn hung thủ và ngăn chặn đổ máu thêm nữa. Thống đốc Indiana Eric Holcomb cho biết ông đang theo dõi cuộc điều tra và cảnh sát tiểu bang đang hỗ trợ lực lượng địa phương.

Bang Indiana có quy định giới hạn những người có thể sở hữu súng, trong đó gồm người đã phạm tội nghiêm trọng và người dưới 18 tuổi.

Tin liên quan