• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vừa tham gia phụ mổ xong, chàng bác sĩ trẻ vội đi hiến tiểu cầu cứu người

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  vua tham gia phu mo xong chang bac si tre voi di hien tieu cau cuu nguoi
  Vừa tham gia phụ mổ xong, chàng bác sĩ trẻ vội đi hiến tiểu cầu cứu người - Ảnh 1.

  Bác sĩ Nguyễn Đức Hiệp vừa cùng êkíp chào đón một sinh linh chào đời lại tiếp tục hiến tiểu cầu cứu bệnh nhân nguy kịch – Ảnh: Đ.H

  Tối 21-9, anh Nhật Sơn, chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Facebook Quảng Ngãi, cho biết bệnh nhân nhận nguồn tiểu cầu của bác sĩ Hiệp sức khỏe đã tạm ổn định.

  Chia sẻ về câu chuyện của bệnh nhân, anh Sơn cho biết trưa nay, lúc nhận thông tin từ bệnh viện đã rất lo lắng, bởi bệnh nhân cần tiểu cầu nhóm máu B gấp, đang nằm ở phòng hồi sức tích cực vì sốc nhiễm khuẩn dẫn đến giảm tiểu cầu nghiêm trọng và không có người thân bên cạnh.

  “Tôi đăng khoảng 2 phút thì bác sĩ Hiệp bình luận đăng ký. Sau đó, em từ Bệnh viện Sản nhi qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiến tiểu cầu”, anh Sơn nói.

  Với người có thâm niên hiến máu, tiểu cầu như anh Sơn, anh luôn trân quý những nguồn sống giữa thời điểm dịch COVID-19 này. Anh Sơn bảo rằng hành động của bác sĩ Hiệp đã lan tỏa đi thông điệp rất đẹp.

  Sau khi hiến tiểu cầu, bác sĩ Hiệp theo dõi thông tin của bệnh nhân và thở phào khi mọi sự an toàn.

  Trên Facebook của câu lạc bộ, bác sĩ trẻ bình luận: “Sau 3 tháng canh me thông báo trên nhóm. Cuối cùng cũng trùng lúc em tan ca để có cơ hội được cho đi những giọt máu của mình. Em rất vui khi tiểu cầu của mình có thể giúp đỡ bệnh nhân, điều mà em vẫn làm khi còn là sinh viên. Hi vọng tháng sau sinh nhật, em sẽ hiến máu lần thứ 10 để ghi lại dấu ấn tuổi 24”.

  Những chia sẻ đầy cảm xúc của chàng bác sĩ trẻ khiến mọi người xúc động. Bác sĩ Hiệp nói với Tuổi Trẻ Online rằng đó là việc nên làm. Cho đi giọt máu của mình mà giữ được sự sống cho một người thật sự rất ý nghĩa. 

  Chàng trai trẻ tâm sự khi bước vào giảng đường Đại học Y dược Huế anh chỉ nặng 45kg, không đủ hiến máu. Sau đó thể chất tốt, từ cuối học kỳ 2 năm nhất anh bắt đầu tham gia hiến máu. Khi rời ghế giảng đường, Hiệp có 8 lần hiến máu và tiểu cầu.

  Vừa tham gia phụ mổ xong, chàng bác sĩ trẻ vội đi hiến tiểu cầu cứu người - Ảnh 2.

  Lúc hiến tiểu cầu, chàng bác sĩ trẻ cũng không quên lan tỏa thông điệp “Hiến máu an toàn đừng ngại COVID” – Ảnh: N.S

  Kể về lần hiến tiểu cầu này, bác sĩ trẻ nói cảm xúc gần như nhân đôi. Bởi anh vừa chào đón một đứa trẻ đến với thế giới. Chọn nghề bác sĩ sản nhi, bắt đầu những ngày tháng đầu tiên trong nghề sẽ gắng cả đời mình, bác sĩ Hiệp bảo “sinh mệnh con người là vô giá”. Lần này, vừa chào đón một sinh linh lại giúp đỡ một bệnh nhân khỏe hơn.

  “Tôi chỉ muốn nói là mình rất hạnh phúc vào lúc này. Bất kể lúc nào, nếu có thể tôi sẽ hiến máu cứu người khác”, bác sĩ Hiệp nói.

  Còn anh Nhật Sơn, cũng viết những dòng xúc động trên Facebook câu lạc bộ với niềm hạnh phúc: “Khi nghe Hiệp nói vừa hoàn thành việc phụ mổ sẽ lên ngay, tim tôi như nghẹn lại, rất xúc động bởi hành động của Hiệp. Đó là tình yêu thương con người, là tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia.

  Tôi nghĩ rằng, có nhiều người trong hoàn cảnh của Hiệp sẽ chọn về nhà nghỉ ngơi. Nhưng Hiệp đã không làm vậy. Có lẽ với công việc hiện tại, Hiệp đã từng chứng kiến ranh giới giữa sự sống và cái chết mong manh như thế nào, nên Hiệp hiểu được mạng sống của mỗi người là vô cùng quý giá. Cảm ơn Hiệp đã cho bệnh nhân thêm một cơ hội được sống. Cảm ơn Hiệp đã cùng Câu lạc bộ viết thêm một câu chuyện đẹp”.