• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vua và Hoàng hậu Thụy Điển nhiễm nCoV

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  vua va hoang hau thuy dien nhiem ncov

  Hoàng gia Thụy Điển cho biết Vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia nhận kết quả dương tính với nCoV, giữa lúc biến chủng Omicron càn quét nước này.

  “Quốc vương và Hoàng hậu, những người đã được tiêm đầy đủ ba mũi vaccine Covid-19, có các triệu chứng nhẹ và cảm thấy khỏe”, thông báo hôm 4/1 của hoàng gia Thụy Điển có đoạn.

  Hoàng gia cho biết thêm rằng Vua Carl XVI Gustaf, 75 tuổi, và Hoàng hậu Silvia, 78 tuổi, đang tự cách ly. Công tác truy vết những người họ từng tiếp xúc cũng đang được tiến hành.

  Vua và Hoàng hậu Thụy Điển nhiễm nCoV

  Vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia của Thụy Điển (phía trước) cùng Công chúa Victoria và Hoàng thân Daniel (phía sau) tới một sự kiện ở Stockholm hồi tháng 12/2021. Ảnh: Reuters.

  Công chúa Victoria, con cả của Vua và Hoàng hậu Thụy Điển đồng thời là người thừa kế ngai vàng, cùng chồng là Hoàng thân Daniel cũng từng nhiễm nCoV hồi tháng 3/2021. Cả hai bình phục sau khi bị các triệu chứng nhẹ.

  Sau khoảng thời gian tình hình dịch bệnh lắng xuống, Thụy Điển vài tuần gần đây ghi nhận số ca nhiễm nCoV tăng vọt. Từ ngày 31/12/2021 đến 3/1, nước này ghi nhận tổng cộng 42.969 ca nhiễm mới và 20 trường hợp tử vong vì Covid-19, theo dữ liệu của Cơ quan Y tế Công cộng. Số ca nhiễm mới hàng ngày lên mức kỷ lục hôm 30/12/2021, với 11.507 ca.

  Omicron đang lây lan nhanh chóng tại Thụy Điển, đặc biệt ở các khu vực thành thị. Giới khoa học ước tính biến chủng này hiện chiếm khoảng 50% số ca nhiễm tại một số khu vực như thủ đô Stockholm.

  Tháng trước, chính phủ Thụy Điển đã siết hạn chế đối với hoạt động tập trung nơi công cộng, kêu gọi người dân làm việc tại nhà nếu có thể. Mặc dù vậy, các biện pháp phòng dịch được đánh giá tương đối hạn chế, bởi chính phủ muốn tránh phong tỏa.

  Vua Carl XVI Gustaf gây chú ý hồi năm 2020 khi chỉ trích chiến lược không phong tỏa của Thụy Điển, được cho là một phần nguyên nhân khiến nhiều người cao tuổi ở nước này tử vong.

  Ánh Ngọc (Theo Reuters)